1. Đề tài:

Những tác phẩm tham dự KKV6 bội phản ánh đa dạng mọi cẩn thận của đời sống thiết yếu trị, nước ngoài giao, tởm tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường… của Việt Nam; biểu lộ những ánh mắt đặc sắc, nhân bản và trách nhiệm với giang sơn và xã hội xã hội.

Bạn đang xem: Thi ảnh khoảnh khắc vàng 2023

2. Đối tượng dự thi:

Các công ty nhiếp hình ảnh chuyên nghiệp với không bài bản là công dân Việt Nam, nước ngoài. Thành viên Ban tổ chức triển khai và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải.

3. Thời hạn dự thi:

Lễ tổng kết và trao giải: trong thời điểm tháng 9/2023

4. Qui định của Ban tổ chức:

- Tác phẩm ảnh gửi tham dự cuộc thi là ảnh đơn hoặc tập ảnh (phóng sự ảnh/ảnh nhóm).

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm

+ Ảnh bộ: Mỗi tập ảnh được coi là một tác phẩm, bao gồm từ 5 đến 10 ảnh. Mỗi tập ảnh dự thi phải có phần giới thiệu nội dung của bộ ảnh (tối nhiều 150 từ). Người sáng tác phải đánh số thứ tự hình ảnh trong bộ hình ảnh từ 1 cho 10 (trên website nhận hình ảnh sẽ có hướng dẫn rõ ràng khi tác giả triển khai việc nhờ cất hộ ảnh).

Trong ngôi trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả hình ảnh đơn và hình ảnh bộ thì ảnh đơn ko trùng với hình ảnh trong cỗ ảnh.

- Ảnh tham dự cuộc thi là ảnh màu hoặc black trắng. Thành quả được chụp bằng phương thức hiện thực, rất có thể chỉnh ánh nắng nhưng tuyệt đối hoàn hảo không ghép giỏi thêm, bớt cụ thể làm lệch lạc thực tế. Vào trường hợp nên thiết, Ban tổ chức triển khai sẽ yêu thương cầu người sáng tác nộp file nơi bắt đầu để kiểm hội chứng thông tin.

- Mỗi tác giả có quyền gửi không hạn chế số lượng tác phẩm. Ngôi trường hợp không ít người cùng thực hiện một cửa nhà thì giải đang trao cho nhóm tác giả. Tên tác giả chỉ được đem 1 thương hiệu theo Thẻ đơn vị báo hoặc Căn cước công dân.

- các tác phẩm tham dự cuộc thi là số đông tác phẩm chưa áp dụng hoặc đang được sử dụng trên những phương tiện media toàn quốc trong thời hạn nêu trên.

- người sáng tác phải phụ trách về bạn dạng quyền tác phẩm của mình khi gởi tác phẩm cho dự thi. Ban tổ chức triển khai không phụ trách về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban tổ chức triển khai được phép thải trừ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong cùng sau Cuộc thi.

- Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, format JPG, với thông số kỹ thuật buổi tối thiểu 2M, form size file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch.

- Trên hình ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… sẽ không hợp lệ.

- Dựa trên đề xuất của Hội đồng Giám khảo, ra quyết định của Hội đồng Giải vẫn là kết quả chung cuộc.

- Ban tổ chức triển khai được quyền đưa ra quyết định tác phẩm nào trong số các chiến thắng đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải. Ban tổ chức triển khai được quyền ra quyết định số lượng ảnh cũng như việc xây cất lại maket của hình ảnh bộ để phục vụ quá trình trưng bày trên Lễ trao giải.

5. Quyền lợi của tác giả:

5.1 Ban tổ chức Cuộc thi bao gồm quyền sử dụng không trả nhuận ảnh các vật phẩm được trao giải cùng trưng bày để ship hàng cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền, đối nước ngoài không nhằm mục tiêu mục đích yêu quý mại. Quyền nhân thân ở trong về tác giả.

Các thành quả khác (ngoài tác phẩm giành giải cùng trưng bày), trường hợp được chọn giao hàng cho công tác làm việc thông tin, tuyên truyền, Ban Tổ chức, đối chọi vị đồng hành và những nhà tài trợ sẽ thỏa thuận với tác giả, chủ cài quyền tác giả.

Xem thêm: 10 địa điểm chụp ảnh đẹp ở huế : 16 địa điểm đẹp nên thơ đừng bỏ lỡ

5.2 các tác phẩm giành giải sẽ được trao minh chứng nhận, phần thưởng bằng tiền hoặc bằng hiện vật. Giả dụ được sử dụng đăng, phân phát trên các sản phẩm thông tin của TTXVN sẽ tiến hành trả nhuận hình ảnh theo quy định. Phần thưởng bằng chi phí phải triển khai nghĩa vụ nộp thuế thu nhập theo mức sử dụng của pháp luật.

6. Hội đồng Giám khảo:

Hội đồng Giám khảo Giải hình ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG đang chấm hình ảnh theo Điều lệ và phép tắc của Ban Tổ chức. Những thành viên Hội đồng Giám khảo do quản trị Hội đồng Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG ra đưa ra quyết định thành lập, được chào làng trước thời gian chấm giải.

7. Giải thưởng: (có 2 bộ giải cho hình ảnh đơn và hình ảnh bộ)

- Giải quánh biệt: 01 giải trị giá chỉ 30 triệu đồng (chung đến Giải)

- Giải Nhất: 02 giải, từng giải 20 triệu vnd (1 giải ảnh đơn và 1 giải ảnh bộ)

- Giải Nhì: 04 giải, mỗi giải 15 triệu đồng (2 giải ảnh đơn cùng 2 giải ảnh bộ)

- Giải Ba: 06 giải, từng giải 10 triệu đ (3 giải hình ảnh đơn và 3 giải hình ảnh bộ)

- Giải Khuyến khích: mỗi giải 05 triệu đồng

- Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn một số cửa nhà trưng bày trên Lễ trao giải, các tác trả được hưởng trọn nhuận ảnh là 500.000 đồng/tác phẩm.

- Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định việc trao riêng rẽ 2 bộ giải cho hình ảnh đơn và hình ảnh bộ hoặc trao chung tùy ở trong vào quality tác phẩm của từng thể loại.

8. Thời gian và showroom nhận tác phẩm:

*
Lễ trao Giải ảnh báo chí “Khoảnh xung khắc Vàng” lần thiết bị 6 hình ảnh 1">

Tổng giám đốc, chủ tịch Liên bỏ ra hội công ty báo TTXVN Vũ Việt Trang tuyên bố tại lễ trao giải.

*
Lễ trao Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” lần vật dụng 6 ảnh 2">

Các đại biểu tiến hành nghi thức mở màn trưng bày triển lãm ảnh tại lễ trao giải.

*
Lễ trao Giải hình ảnh báo chí “Khoảnh tự khắc Vàng” lần sản phẩm 6 ảnh 3">

Tổng người đứng đầu TTXVN Vũ Việt Trang trao Giải Đặc biệt cho thay mặt đại diện tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn.

*
Lễ trao Giải hình ảnh báo chí “Khoảnh tự khắc Vàng” lần máy 6 hình ảnh 4">

Tác đưa Nguyễn Thanh Hà nhận giải quán quân với tác phẩm ảnh bộ “Lễ mở màn Đại hội thể dục Đông nam Á lần vật dụng 31”.


*
Lễ trao Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” lần đồ vật 6 ảnh 5">

Phóng viên hình ảnh Báo quần chúng Nguyễn Đăng Khoa giành Giải nhị với tác phẩm ảnh đơn “Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi động viên Giáo sư, nhà giáo Nhân dân, công ty văn Hà Minh Đức”.

*
Lễ trao Giải hình ảnh báo chí “Khoảnh xung khắc Vàng” lần lắp thêm 6 hình ảnh 6">

Phóng viên hình ảnh Trần Thanh Hải thừa nhận Giải nhì với tác phẩm ảnh bộ "Thủ tướng tá Phạm Minh chính và Thủ tướng tá Luxembourg tham quan quốc tử giám – văn miếu quốc tử giám và kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.

*
Lễ trao Giải ảnh báo chí “Khoảnh xung khắc Vàng” lần máy 6 ảnh 7">

Trao Giải Ba tặng kèm các người sáng tác đoạt giải.

*
Lễ trao Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” lần sản phẩm 6 hình ảnh 8">

Các đại biểu với những tác giả chiếm giải ảnh báo chí “Khoảnh tự khắc Vàng” lần máy 6.

*
Lễ trao Giải hình ảnh báo chí “Khoảnh tự khắc Vàng” lần lắp thêm 6 hình ảnh 9">

Các đại biểu xem những tác phẩm ảnh trưng bày tại lễ trao giải.

*
Lễ trao Giải ảnh báo chí “Khoảnh xung khắc Vàng” lần sản phẩm công nghệ 6 hình ảnh 10">

Báo chí bỏng vấn tác giả đoạt giải trên lễ trao giải hình ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” lần trang bị 6.