Trước tình hình tinh vi trên biển cả Đông khi china đem theo 80 tàu với sự yểm trợ của dòng sản phẩm bay, tiến công tàu đại dương Việt Nam, có tác dụng 6 fan bị thương, xã hội những người việt nam trẻ đã biểu đạt lòng tự hào dân tộc bằng những hành động nhỏ như đổi avatar, xếp hình bản đồ, tuần hành hiền hòa phản đối Trung Quốc...

Bạn đang xem: Ảnh lòng yêu nước


Trước tình hình phức hợp trên biển lớn Đông khi trung hoa đem theo 80 tàu với sự yểm trợ của dòng sản phẩm bay, tấn công tàu biển Việt Nam, làm cho 6 tín đồ bị thương, cộng đồng những người việt trẻ đã miêu tả lòng trường đoản cú hào dân tộc bản địa bằng những hành động nhỏ như thay đổi avatar, xếp hình bản đồ, tuần hành hiền hòa phản đối Trung Quốc...

Tuần hành hiền hòa phản đối xâm phạm chủ quyền biển đảo

Trước tình hình căng thẳng vươn cao trên biển Đông, rất đông sinh viên từ nhiều trường ĐH-CĐ vào khắp cả nước đã tập trung xuống đường tuần hành phản đối hành động phi lý của Trung Quốc trong ôn hòa, đơn chiếc tự. Các bạn trẻ giơ cao băng rôn với nội dung như “Tuổi trẻ hướng về biển đảo”, “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam” và cùng hòa nhịp những bài hát truyền thống của giới trẻ và biển đảo quê hương.

*


Hành động đẹp này không chỉ thu hút đông đảo sinh viên trong nước tham gia. Nhiều bạn trẻ Việt Nam sẽ sinh sống và học tập tại nước ngoài cũng đồng lòng hưởng ứng trải qua các sự kiện tuần hành, kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè quốc tế.

Các bạn teen lêu điện thoại tư vấn nhau biểu tình hiền hòa và tuyệt đối không sử dụng bạo lực hay những hành vi quá khích.

Nhảy flashmob nhắm đến Biển Đông

Rất đông sinh viên từ các trường ĐH-CĐ tại Hà Nội như ĐH KHXH&NV, ĐH Bách khoa, CĐ Truyền hình... đã cùng tham gia vào chương trình flashmob sở hữu tên Khát vọng biển Đông được tổ chức liên tục trong một tuần (từ ngày 9-18/5) tại nhiều địa điểm lớn.

*

Các bạn trẻ trong trang phục áo phông cờ đỏ sao vàng thực hiện những động tác nhảy sôi động trên nền nhạc hào hùng nhằm truyền đi thông điệp kêu gọi lòng đoàn kết, khát vọng tuổi trẻ nhắm đến biển Đông.

Xếp hình bản đồ Việt phái nam hướng về biển Đông

Khoảng 800 học sinh khối 12 trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn (TP Biên Hòa - Đồng Nai) đã cùng nhau xếp hình bản đồ việt nam với đầy đủ nhị quần đảo ngôi trường Sa - Hoàng Sa trong buổi lễ chào cờ đặc biệt diễn ra sáng ngày 12/5.

*

Trong khoảnh khắc linh nghiệm này, tất cả học sinh cùng đặt tay lên ngực trái và hát vang bài Quốc ca hào hùng. Hành động ý nghĩa của thầy trò trường Lê Quý Đôn nhằm góp tiếng nói phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam. Hình ảnh làm xúc động đông đảo người xem, góp tiếng nói tới chủ quyền biển đảo quê hương, tình yêu thương nước và lòng tự hào dân tộc.

Thay ảnh đại diện cờ đỏ sao vàng

Những ngày gần đây, ảnh đại diện Facebook của nhiều bạn trẻ Việt đồng loạt chuyển thanh lịch hình ảnh cờ đỏ sao kim cương với dòng chữ “Hướng về đại dương Đông” tốt những hình ảnh khác có nội dung tương tự như tay nắm chặt tay, chiến sĩ oai nghiêm bồng súng bảo vệ Tổ quốc, chiếc chữ “Tôi yêu thương Việt Nam”... để thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn.

*

Trang cá nhân của một loạt tài khoản nhanh chóng đổi khác sang hình hình ảnh nêu cao lòng tin hướng về biển khơi Đông.

*

Một số bạn trẻ còn thể hiện điều này theo nhiều cách của riêng mình như vẽ tranh, làm thơ, viết khẩu hiệu sẵn sàng vùng dậy khi Tổ quốc cần. Hạnh Phương (16tuổi) phân chia sẻ: "Hy vọng tất cả bọn họ sau khi đổi avatar vẫn ý thức mình vẫn mang hình tượng của non sông trên trang cá nhân. Hãy nói/viết status/comment đều lời xuất sắc đẹp, lời tuyệt lẽ phải chúng ta nhé!".

Diện áo cờ đỏ sao vàng trên khắp cung đường phượt

Hình ảnh những bạn trẻ mặc chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng vào những chuyến du lịch bụi đã ko còn xa lạ với nhiều người. Lúc khoác lên mình chiếc áo này, lòng tự hào dân tộc vào mỗi bạn trẻ trỗi dậy mạnh mẽ, đồng thời đây cũng là hình ảnh giúp quảng bá du lịch Việt phái nam cùng bạn bè quốc tế.

*

Hoàng Sơn, một du ngoạn thủ "có nghề" thích thú nói: "Những ai đó đã mặc cái áo màu sắc cờ đất nước rồi chắc sẽ sở hữu nhận định tương tự mình: không màu áo nào đẹp hẳn lên màu cờ đỏ sao vàng. Tụi mình tự thấy có trọng trách hẳn lúc khoác lên trên người màu cờ Tổ quốc. Khuyên với vớ cả, nếu bọn họ không thể góp gì cho những anh chiến sỹ ngoài hải đảo, thì hãy liên tục làm tốt công việc của mình. Bạn đang làm hãy cứ thao tác tốt. Nhiều người đang học hãy thay học tốt. Giữ đất liền yên bình cũng là biểu hiện lòng yêu thương nước sâu sắc chúng ta ạ".

Đôi uyên ương dừng chụp hình ảnh cưới để phản đối Trung Quốc

*

Nhiều du học sinh, thậm chí là cả trẻ nhỏ, cũng tham gia, yêu cầu trung quốc tôn trọng các công dụng của Việt Nam.

*


Các bạn teen đã bộc lộ mình là những tình nhân nước thực thụ với những hành động đẹp, khiến cho người yêu chuộng hòa bình trên trái đất phải nể phục, để cả người Trung Quốc cũng bắt buộc tôn trọng vn ta

New Page 2

“Lòng yêu thương nước cùng lý tưởng bí quyết mạng là khóa xe mở ra cánh cửa cho tuổi trẻ đi vào tương lai”

Hôm nay, bọn họ long trọng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với đặc biệt hơn là tuổi trẻ thành phố vinh dự đón nhận danh hiệu anh hùng Lao động - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng; chũm mặt lãnh đạo thành phố, tôi nhiệt liệt chúc mừng các bạn. Với tất cả niềm tin tưởng sâu sắc, Đảng bộ, chủ yếu quyền và nhân dân thành phố luôn luôn kỳ vọng về một lớp trẻ vừa hồng vừa chuyên, xứng đáng là rường cột, là người chủ thực sự của nước nhà, tích cực góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh - thành phố thôn hội chủ nghĩa, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Xem thêm: Cách đổi hình nền xiaomi thương hiệu thông thường, hình nền điện thoại xiaomi tải về +128k

Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn là dịp để họ ôn lại truyền thống lịch sử, thêm tự hào về một tổ chức mang tính chất tiền phong thái mạng của tuổi trẻ Việt Nam. 77 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp giới trẻ đã hăng hái thâm nhập các phong trào đấu tranh cách mạng, sẵn sàng chấp nhận gian khổ, hy sinh, góp phần thuộc với toàn Đảng, toàn dân làm nên những chiến công vang dội vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xóm hội.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ tp sài gòn - Gia Định dưới sự lãnh đạo trực tiếp của quần thể ủy sài gòn Gia Định, đã tập hợp lực lượng, mưu trí, dũng cảm, xuống đường đấu tranh, với nhiều trào lưu đi vào lịch sử: Hát mang lại dân tôi nghe, trào lưu đốt xe pháo Mỹ, chống quân sự hóa học đường,… Tất cả, đã góp phần làm nên những chiến công oai phong hùng của tuổi trẻ sài thành Gia Định, đã được Đảng với Nhà nước trao tặng danh hiệu nhân vật lực lượng võ trang nhân dân.

Nếu như những chiến công trong 2 cuộc phòng chiến đã vinh danh lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tp sài thành - Gia Định với danh hiệu nhân vật lực lượng võ trang; thì với những nỗ lực, sáng sủa tạo, dám nghĩ, biết làm, hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng sản thành phố Hồ Chí Minh vào thời kỳ đổi mới, đã được Đảng, đơn vị nước ghi nhận cùng trao tặng danh hiệu anh hùng lao động.

Thông qua trào lưu hành động giải pháp mạng, Đoàn tuổi teen Cộng sản thành phố Hồ Chí Minh đã thuộc xã hội chăm lo lợi ích chủ yếu đáng, hợp pháp của thanh niên, như việc học, việc làm, vui chơi giải trí, góp phần thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đoàn với thanh niên. Tổ chức Đoàn chủ động đề xuất cùng thực hiện những đề án gắn với thực hiện nhiệm vụ chủ yếu trị, những mục tiêu vạc triển khiếp tế - văn hóa - thôn hội của thành phố, như chương trình mục tiêu 3 giảm, tham gia chăm sóc trẻ em gồm hoàn cảnh đặc biệt cạnh tranh khăn, công trình xây dựng thanh niên xây dựng 1.000 phòng học, xây dựng Trung chổ chính giữa sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi Cần Giờ,… Những trào lưu thiết thực gồm sức lan tỏa sâu rộng trong bạn teen đã trở thành những điểm son trên trang sử Đoàn thời kỳ đổi mới như: phong trào tình nguyện ngày hè xanh với sản phẩm triệu lượt bạn trẻ đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa; với hàng chục vạn việc làm giới thiệu cho giới trẻ thành phố; hàng chục tỷ đồng cho tuổi teen vay vốn khởi nghiệp; đó còn là một những ngày Chủ nhật xanh của mặt hàng triệu lượt đoàn viên cùng thanh niên, góp phần tạo nên thành phố nồng hậu xanh hơn, đẹp hơn.

*

Những thành quả của tổ chức Đoàn thuộc toàn thể đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi thành phố hơn 10 năm qua, đã góp phần đưa tổ chức Đoàn giới trẻ Cộng sản thành phố liên tục là đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong công tác Đoàn và trào lưu thanh thiếu nhi; góp phần tạo yêu cầu hình ảnh đẹp về lớp tuổi teen thành phố năng động, sáng tạo, nhiều lòng hiếu nghĩa, biết phụ vương sẻ với cộng đồng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ cùng phát triển thành phố, phạt triển đất nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố chúng ta vinh dự được Đảng, nhà nước trao tặng danh hiệu cao cả - nhân vật lao động trong thời kì đổi mới.

Để xứng đáng là tuổi trẻ hero của Thành phố Anh hùng, tôi đề nghị Đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi thành phố tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất,tuổi trẻ thành phố phải mang trong mình niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước nồng nàn, phải nung nấu quyết trung ương xây dựng vị thế xứng đáng cho đất nước thời kì hội nhập; phải trăn trở, đem trung ương huyết, trí tuệ đề xuất những giải pháp gia nhập xây dựng tp hcm trở thành một đô thị làng hội chủ nghĩa, văn minh, hiện đại, nghĩa tình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mỗi đoàn viên, giới trẻ phải nhận thức sâu sắc lòng yêu nước cùng lý tưởng phương pháp mạng là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa mang đến tuổi trẻ đi vào tương lai; là vũ khí tinh thần để chiến thắng mọi nặng nề khăn, thử thách, góp phần xây dựng đất nước; xây dựng một thế hệ trẻ tự chủ với kiên cường, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc, gắn liền với chủ nghĩa buôn bản hội.

Trong giai đoạn hiện nay, lòng yêu thương nước của Đoàn viên giới trẻ gắn với học và làm theo tấm gương đạo đức của bác Hồ kính yêu: Cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư, thể hiện qua việc thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, đấu tranh chống tiêu cực trong xã hội, thâm nhập phát triển ghê tế, nâng cao đời sống nhân dân. Việc bồi đắp lòng yêu nước với lý tưởng giải pháp mạng sẽ góp phần hình thành một lớp tuổi teen có lý tưởng, nhân ái cách, có tri thức; xứng đáng là những công dân trẻ của thành phố có tên chưng Hồ kính yêu.

Thứ hai,là tuổi trẻ hero của thành phố Anh hùng, những bạn phải luôn ra sức học tập, lao động, sáng sủa tạo, rèn đức, luyện tài. Bên cạnh môi trường giáo dục của công ty trường, mỗi bạn teen cần bao gồm một tinh thần chủ động thật sự trong học tập, tinh thần cầu tiến và thái độ cầu thị, không ngừng mở với kiến thức, không chỉ phục vụ đến nghề nghiệp đang có tác dụng và sẽ làm, mà còn chuẩn bị để ưa thích nghi với những điều kiện phát triển mới của đất nước, hướng tới mục tiêu xa hơn, là sứ mệnh xây dựng một nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn cao, có thể cạnh tranh với nhân lực của các nước trong khu vực vực cùng trên thế giới.

Mỗi đoàn viên, bạn teen phải là chiến sĩ xung kích vào xây dựng làng hội học tập, làm cho chủ khoa học - công nghệ, tham gia thực hiện bao gồm hiệu quả các chương trình vạc triển gớm tế - xã hội, góp phần xây dựng thành phố thành một trung trọng tâm kinh tế - khoa học công nghệ lớn của Việt Nam với của khu vực.

Thứ ba,mỗi đoàn viên, bạn trẻ thành phố phải rèn luyện cho doanh nghiệp lối sống đẹp, sống có ích, xác định rõ trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và Tổ quốc. Đoàn viên, bạn teen thành phố luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt thực hiện nhiệm vụ thiết yếu trị vì Đảng bộ và chính quyền thành phố; đặc biệt là những lĩnh vực mới, chương trình trọng điểm, những vấn đề bức xúc như cải phương pháp hành chính, chủ động hội nhập khiếp tế quốc tế, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, bình yên giao thông, v.v….

Đảng bộ, chủ yếu quyền thành phố luôn luôn coi trọng chiến lược phát triển bạn teen trong thời kỳ mới; hỗ trợ điều kiện, phát hành cơ chế, cơ chế giúp đến đoàn viên, bạn trẻ có môi trường học tập, lao động, cải thiện đời sống văn hóa với rèn luyện một cách tốt nhất. Vào thời gian tới, tôi đề nghị các đồng chí khẩn trương triển khai thực hiện nhì công trình: đơn vị văn hóa thanh niên và Cung Thiếu nhi thành phố xứng tầm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thanh thiếu nhi vào một đô thị lớn đang vươn bản thân hội nhập thuộc khu vực và thế giới.

Thứ tư, để xứng đáng với danh hiệu Anh hùng, Đoàn cần củng cố, cải thiện chất lượng tổ chức, ngang tầm với yêu thương cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Tổ chức Đoàn tuổi teen không chỉ trở thành một cộng đồng về trách nhiệm mà còn là một cộng đồng về tình cảm, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau thuộc tiến bộ.

Với tư biện pháp là đội quân biện pháp mạng, tổ chức Đoàn phải ko ngừng đối mới, vừa tổ chức phong trào hành động cho thanh niên, vừa tổng kết thực tiễn, nâng cao lý luận, gắn lý luận với thực tiễn, để trào lưu hành động cách mạng của tuổi teen đạt hiệu quả cao nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh, với môi trường ghê tế, xã hội đa dạng, năng động, phạt triển nhanh, là điều kiện tốt để lớp trẻ rèn luyện và trưởng thành; để tổ chức Đoàn, Hội sáng tạo nhiều loại hình hoạt động hấp dẫn, tất cả hiệu quả. Cũng bởi vì thế, chúng ta không chấp nhận sự đơn điệu, thái độ tự mãn trong phong trào thanh niên thành phố và trong mọi hoạt động của Đoàn giới trẻ Cộng sản.

Tôi tin tưởng, Đoàn giới trẻ Cộng sản Hồ Chí Minh cùng tuổi trẻ thành phố tiếp bước truyền thống, đẩy mạnh tinh thần xung kích, tự tin, sáng tạo, xứng đáng là trường học của những người cộng sản trẻ tuổi, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, tham gia cùng những tầng lớp quần chúng thành phố xây dựng, bảo vệ đất nước và thành phố Hồ Chí Minh - thành phố Anh hùng.