Từ nghìn xưa, thẳm sâu vào các phiên bản làng vùng sâu vùng xa, biên cương vẫn mãi mãi những lời đồn thổi thổi về sức khỏe của tà ma bùa ngải, nhất là bùa yêu. Và, nhiều câu chuyện bi hài, dở khóc dở cười cũng bắt đầu từ lòng tin mê mụ đó.

Bạn đang xem: Chơi bùa yêu có ảnh hưởng gì không


Đa dạng những loại bùa

Trong tất cả những mẩu truyện nhuốm màu hoang đường về bùa ngải thì ngoài ra thứ được hotline là “bùa yêu” có sức thu hút nhất. Những mẩu chuyện mang đậm màu sắc liêu trai liên quan đến các loại bùa này tín đồ ta hoàn toàn có thể được nghe nói ở hầu mọi các bạn dạng làng vùng sâu vùng xa, biên giới. Thậm chí là có fan còn xác minh rằng bất kể ai không may “dính” bắt buộc loại bùa này đã “sống dở bị tiêu diệt dở” bởi yêu. Chỉ việc bị cấm cản hoặc thậm chí chỉ cần vài ngày không gặp gỡ cũng hoàn toàn có thể lên cơn điên loạn. Nếu một trong hai người, tín đồ bị quăng quật và người bỏ bùa, rủi ro chết đi thì người còn sót lại sẽ phải đến nhờ chính ông thầy đã mang đến bùa để cắt duyên bắt đầu mong thoát ra khỏi lưỡi hái tử thần.

Theo bà Giàng Thị Mia (78 tuổi), một tín đồ thuộc không hề ít câu chuyện về bùa yêu của tín đồ Mông ở Nậm Pồ, Điện Biên thì "bùa yêu" chỉ gồm hai dạng. Dạng sản phẩm công nghệ nhất, sử dụng thuốc để bắt người khác đề xuất yêu mình, vấn vít với mình. Biện pháp này chỉ có tác dụng tức thời, tối đa là vài tháng, kế tiếp thuốc không thể tác dụng. Thường thì người bỏ "bùa yêu" cho thuốc (thuốc là 1 trong thứ bột rất mịn được bào chế từ những rễ cây, chỉ có người trong nghề bắt đầu biết) vào áo sau đó rũ áo này trước mặt người cần bỏ bùa. Chỉ việc ngửi, hít yêu cầu loại bột này, người đó nhanh chóng trở phải lú lẫn, thao tác làm việc một bí quyết vô thức theo phần đa gì fan khác chỉ bảo.

Dạng "bùa yêu" sản phẩm hai ít gặp mặt hơn, tín đồ bỏ bùa yên cầu phải bao gồm "phép thuật" cao. "Phép thuật" là một quy trình dày công tu luyện, vận động, điều trung khí ở trong cơ thể của mình, đến lúc khí này khi được vận ra nó có sức mạnh như một mẫu điện nghỉ ngơi dạng vô hình... Tín đồ bỏ bùa chỉ việc nhìn vào đôi mắt của người mà người ta cần bỏ, mau lẹ người này không còn thống trị được phiên bản thân, đi theo sự lôi kéo, kiến nghị của bạn kia.

Trái với bùa yêu của tín đồ Mường là rất cần được lấy được một đồ dùng thân ở trong của đối tượng, như áo, cái lược, thỏi son, đôi dép... Bùa yêu của bạn Mông gồm loại để yểm vào những dụng cụ thân thuộc kia chứ không bắt buộc lấy nó. Tuy nhiên, bạn Mông bao gồm một loại bùa có sức khỏe hơn bùa của fan Mường. Đó là bùa yêu bởi mọi thứ.

Bà Mia: “Giờ không có bất kì ai còn tin vào bùa yêu thương nữa”

Cái bùa này không nhất thiết phải vật thân nằm trong của đối tượng người tiêu dùng mà chỉ cần một vắt muối, cốc nước, chén bát chè, chén rượu, một chiếc kẹo, thậm chí là một cành cây, viên đá, sỏi cũng hoàn toàn có thể làm đối tượng người sử dụng si mê không kết thúc ra được.

Khi đã "dính" bùa, đối tượng người sử dụng sẽ tự tìm đến người thả bùa. Chỉ cần một ngày cơ mà không chú ý thấy, tín đồ bị "dính" bùa đang đứng ngồi ko yên, hoảng loạn và tìm đầy đủ mọi phương pháp để đến với những người thả bùa. Tín đồ đó sẽ không thể làm chủ được lý trí, đầy đủ sự tác động bên ngoài đều không thể chia phôi họ. Họ đang nên vk nên ck bởi sự kết mối, se duyên của bùa yêu.

Mất mạng do bùa?

“Người bị yểm bùa yêu cấp thiết nào quăng quật nhau được còn nếu không được chủ yếu thầy phá bùa. Trong cả khi hai người đã là vợ ông xã thì hai tín đồ cũng không thể rời cách nhau dù chỉ vài ba ngày. Nếu như vượt giới hạn, cả nhì người rất có thể bị nổi cơn, trở thành điên dại vì chưng nhớ nhau. Bởi vì vậy, người ông chồng hoặc người bà xã có chuyện phải ra đi vài ngày thì tín đồ thả bùa yêu cầu đến xin "thầy" bùa hóa giải. Lễ vật hóa giải có một bé gà hoặc vịt và thịt lợn nhằm "thầy" lâm thời hoãn hấp lực của bùa yêu. Còn nếu muốn tiêu diệt bùa yêu trọn vẹn thì yêu cầu cúng "thầy" một bé lợn, thêm vào đó con con kê hoặc bé vịt. Khi vẫn phá hẳn bùa thì họ có thể ly hôn với đi thêm bước nữa", bà Mia kể.

Theo sự lý giải của bà Mia, so với những người nắm giữ phương thức bùa thì vấn đề "bùa yêu" tương tự như cách chữa bệnh. Chỉ việc một bát rượu hoặc một chén nước đưa lên ngang mồm hà hơi, truyền một xung lực năng lượng huyền bí vào chén nước mà thổi vào tín đồ bệnh thì bọn họ sẽ rơi vào cảnh trạng thái mất lý trí và không cảm xúc đau. Và, thày vừa hoàn toàn có thể dùng đến “nguồn năng lực siêu nhiên” nhằm luyện bùa yêu.

Đã có tương đối nhiều những câu chuyện bi hài lẫn bi ai liên quan mang lại "bùa yêu" của đồng bào dân tộc, đặc biệt là người Mông. Đến giờ, tín đồ dân ở dọc biên cương Việt - Lào của huyện Nậm Pồ vẫn còn đó truyền tụng về một mẩu chuyện kỳ bí tương quan đến bùa yêu. Đó là chuyện tình của anh Sùng A Khản và chị Giàng Thị Bia sinh sống Nà Bủng. Họ đang yêu thương nhau tha thiết, nhưng mà rất bất ngờ, chị Bia đột bỏ người yêu để đi đem một tín đồ khác.

Đó là anh M, người học thuộc thời phổ biến và thầm thương trộm lưu giữ chị Bia mà lại không được đáp lại tình cảm. Quyết giành “người tình trong mộng” cho bằng được, chàng trai này đã tìm đến nhờ một "thầy" cao cả về "bùa yêu" làm việc xã bên. Tiếp nối một thời gian, những người dân sinh sống cạnh đó bỗng nhiên thấy chị Bia hay xuyên tìm đến nhà M. Mọi khi thấy gia đình anh gồm việc, Bia đều xuất hiện để nấu cơm, rửa bát và phụ góp mọi công việc khác của gia đình.

Vài tuần sau, anh M đòi cha mẹ đem sính lễ cho hỏi cưới Bia về làm vợ. Anh khản biết chuyện anh M sẽ thả bùa yêu so với người yêu của bản thân nên ra mức độ can ngăn. Nhưng khẩu ca của anh, chị B vẫn để ko kể tai, cô một mực đòi mang anh M làm cho chồng. Thất tình, khan đã ăn lá ngón từ bỏ tử. Thấy vậy, Bia bắt đầu về vặn vẹo hỏi M. Tưởng rằng hai tín đồ đã thành vợ ông xã thì cũng không buộc phải giấu nữa buộc phải M đã nói hết đều chuyện cùng với vợ. Hôm sau, người chồng phát hiện vợ mình đã chết vào tay vẫn thế một lọ dung dịch sâu.

Rũ bỏ cơn mê

Tin vào bùa do đó nhưng đa số đồng bào đều cho rằng nếu hai bạn nhờ bùa yêu mà phải vợ, thành chồng sẽ quan trọng nào sống niềm hạnh phúc đến trong cả đời. Nếu 1 trong những hai tín đồ chết đi, tín đồ còn sống mà không tìm kiếm được chính tín đồ đã yểm bùa thì bạn này cũng trở nên chết chỉ trong khoảng một tuần.

Trai gái bạn Mông giờ thoải mái tìm hiểu, yêu đương, không còn bị nghiền buộc vào chuyện hôn nhân

Đến giờ, không ít người dân nghỉ ngơi Mường Chà vẫn còn đấy truyền nhau câu chuyện về “thiên tình sử” của ông Sùng A Ph với bà Giàng Thị M sống Huổi Ho. Thời còn trẻ, ông Ph khôn cùng thích bà M. Trong cả khi bà M đi yêu bạn ở thôn khác nhưng lại ông Ph vẫn theo đuổi. Được tin bà M sắp làm đám cưới với bạn yêu. Ông Ph ngay tắp lự tìm nhờ ông thầy "mằn" cao siêu nhất vùng để lấy được người mình thương. Theo những người dân vị trí đây đến biết, họ rất bất ngờ khi biết bà M bỏ tình nhân và đem ông Ph.

 Cuộc sống của họ cứ yên ả trôi, rồi sinh nhỏ đẻ cái, sống phẳng lặng bên xó núi hiu hắt. Bà xã chết được 1 tuần thì thấy người chồng cũng chết. Những người dân nơi đây cho rằng, do người chồng thả bùa yêu đề nghị họ mới đến được với nhau. Khi bà xã chết, người ck không còn giải pháp nào nhằm phá bùa vị ông thầy "mằn" cũng đã chết nên chết theo. Nhưng thực sự là cả hai vợ chồng ông Ph và bà M mất là do tuổi cao và bệnh dịch tật.

 Theo thời gian, đồng bào cũng dần đúc kết được những bài học quý giá, không những các cặp nên vợ thành chồng nhờ bùa yêu sinh sống không niềm hạnh phúc mà chủ yếu thầy "mằn" cũng có thể có kết viên không tốt. Họ cho rằng đó là quy pháp luật nhân quả: "Đời phụ thân ăn mặn thì đời bé khát nước", đời phụ vương làm nhiều tội lỗi thì đến đời bé sẽ nên gánh chịu đựng sự trừng phạt. Việc làm bùa yêu còn ít hình ảnh hưởng, chứ bài toán làm bùa ác thì tụ tập nghiệp chướng cho con cháu càng lớn.

 Con chiếc họ xuất hiện sẽ chịu đựng báo ứng. Tất cả trường hợp, ông thầy "mằn" sẽ se quá nhiều mối duyên dở dang, hai người nam nhi đi lấy vk đều không ai có tác dụng sinh con. Những câu chuyện đó như là bài học kinh nghiệm để những người dân răn bắt nạt nhau ko làm công việc se duyên tội lỗi kia nữa.

 Mấy năm ngay sát đây, dựa vào được sự tuyên truyền, vận động của những cấp thiết yếu quyền, đoàn thể, chuyên môn hiểu biết của đồng bào, nhất là đồng bào Mông sinh sống dọc biên thuỳ Việt - Lào đã nâng lên rõ rệt. Hồ hết hủ tục giỏi lối xem xét mang đậm color mê tín dị đoan đã giảm. Thậm chí, tất cả những bạn dạng làng chỉ mấy chục nóc nhà, có đến 4-5 ông thầy mo, thầy cúng, giờ các thầy gần như là “thất nghiệp” vì chưng không mấy ai tra cứu đến.

“Bây giờ cuộc sống thường ngày văn minh, nhận thức của fan dân đã có được nâng cao. Trai gái trong làng đã không còn cần mang đến bùa yêu thương nữa. Họ có thời hạn yêu và khám phá rất kỹ trước khi tính mang đến chuyện hôn nhân. Phải gồm tình yêu, sự cảm thông, chia sẻ, biết yêu thương thương lẫn nhau thì lúc thành vợ thành ck mới hạnh phúc”, bà Giàng Thị Mia quả quyết.

Cũng theo chị Mia thì giờ người dân đã hết tìm đến những thầy nhờ làm cho "bùa yêu" nữa. Trai gái trong làng mạc đã tự do yêu đương, không thể những hiện tượng "cha bà bầu đặt đâu, nhỏ ngồi đó", chứng trạng tảo hôn, hay xay duyên cũng giảm dần. Thanh niên, trai gái được từ do mày mò nhau, ví như thấy cùng chung ý thì nguyện nên vợ nên chồng, chính vì thế mà những câu chuyện về bùa yêu dần lui vào dĩ vãng.

Nhiều người không dám nghĩ tới sự việc làm bùa yêu dù tình duyên không tuân theo ý ao ước vì sợ các hậu họa không thể đoán trước sau này... Thực tiễn tại các vùng cao cũng cho thấy thêm nhiều cặp vợ chồng đến cùng với nhau bởi bùa yêu đã không có hạnh phúc, sinh sống tiếp cũng không được mà bỏ nhau cũng ko xong.

Xem thêm: Tạo avatar ảnh avatar đẹp ý tưởng, top 100 avatar đẹp và phong cách


Trên một quả đồi tại thị trấn Định Hóa, tỉnh giấc Thái Nguyên, tín đồ ta truyền tai nhau nhau về một thầy bói rất có thể giúp những cô nàng quá lứa lỡ thì lấy được ông chồng hoặc những cặp vợ ông chồng đang đứng bên bờ vực chảy vỡ trở lại với nhau… Một đồn mười, mười đồn trăm, đều câu chuyện như thế đã thu hút sự tò mò của khá nhiều người.Có “bùa yêu” giỏi không?. Và bùa ngải có sức khỏe thật sựnhư các lời đồn?.

*

Yểm bùa để giữ chồng Đường lên bên thầy hơi trắc trở, độc nhất là vào đông đảo ngày mưa con đường đất lầy lội, trơn tuột trượt, những phương tiện đề xuất gửi ở trong nhà người dân dưới rồi đi dạo lên. Bên cạnh đó người dân quanh đây sẽ quá thân quen với cảnh khách tìm về nhà thầy mỗi ngày nên chỉ thấy fan lạ là họ sẽ chạy ra hỏi ngay: Tìm bên cô Hậu à?. Gởi xe tại đây rồi đi dạo lên.

Theo lời những người dân dân tại đây, cô Hậu đã ngoài 40 tuổi tuy vậy làm nghề thầy bói, se duyên đã có 15 năm. Khôn cùng nhiều các thiếu nữ tuổi băm, tình duyên lận đận mãi không rước được chồng đã cho nhờ cô mong duyên giúp. Cùng chẳng biết tất cả phải vì thầy bói yểm bùa, hay vẫn tới số mà chỉ với sau một thời hạn ngắn, các cô hầu như lần lượt lên xe pháo hoa.

Thậm chí có nhiều gia đình, chồng đi ngoại tình, người vk đứng ngồi ko yên, lại nghe người đồn về kĩ năng yểm bùa để đòi lại ông xã của cô Hậu cũng lặn lội dựa vào cô Hậu giúp để ông chồng quay về. Tuy không phải đúng 100% nhưng có khá nhiều cặp vợ ông chồng đã tránh khỏi chuyện chảy vỡ vì chưng “bùa yêu” của cô Hậu.

“Tiếng lành đồn xa”, không chỉ là người dân quanh vùng mà người dân ở những tỉnh lạng ta Sơn, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Kạn… cũng tìm đến đây. Cô Hậu là một người thiếu phụ già trước tuổi, trông khá khắc khổ. Trong căn nhà ngói 3 gian chẳng gồm một thứ dụng gì xứng đáng giá quanh đó hai cái giường cũ kỹ với mẫu chiếu nhàu nát, bàn ghế, tivi… đông đảo không có. Một chiếc bàn thờ với không ít bát hương được cô đặt trên mặt cái hòm... đựng thóc.

Khi được đặt câu hỏi về kỹ năng của mình, cô Hậu vấn đáp đầy từ bỏ tin: ví như tôi đang ra tay thì hầu hết đều được. Nhưng chưa phải ai tôi cũng giúp đâu, còn tùy từng người. Có một cách thức được cô vâng lệnh nghiêm ngặt là câu hỏi yểm bùa được tiến hành một biện pháp tuyệt mật. Báu vật để cô làm cho bùa có thể là một nhúm muối, vài gai tóc, đôi nhẫn bội bạc hay quần áo của tín đồ cần yểm.


Nghe cô Hậu nói vậy thì biết vậy, chứ theo khám phá của công ty chúng tôi thì không hẳn phép thuật của cô ý lúc nào cũng công hiệu. Ví dụ như trường vừa lòng chị Nguyễn Thị Hoa (Việt Yên, Bắc Giang) đã đến nhờ cậy "cửa cô" góp vì ck đi ngoại tình tuy vậy đã làm mang lại 3 lần người ck cũng không quay về và kết viên làhai vợ ông chồng vẫn… ly hôn. Cao thủ yểm bùa? không chỉ ở Thái Nguyên nhưng ở các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Phú lâu vẫn vĩnh cửu một lòng tin vào phép lạ hay bùa chú như thể những nét ngơi nghỉ tín ngưỡng của bà con dân tộc bản địa vùng cao. Mỗi bản làng thường sẽ có ít độc nhất vô nhị một tín đồ biết thuật này.

Thậm chí tại xóm Phú Cường, thị xã Tân Lạc, Hòa Bình, địa điểm mà đa số người kháo nhau là “ổ” của bùa yêu thương thì còn tồn tại những cao thủ nèm chài. Bởi vì cứ khoảng 200 bạn thì bao gồm một cao thủ bùa yêu, toàn xã bao gồm hơn 6.000 khẩu thì tính ra cũng chừng 30 người nắm vững thuật bùa ngải.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, đông bằng hữu nên từ nhỏ Nguyễn Thị Mẩy (Bắc Kạn) đã cần nghỉ học, trong nhà phụ giúp phụ huynh các các bước nương rẫy. Do cần lao cồn nặng nhọc từ nhỏ, dãi nắng nóng dầm mưa đề nghị vốn dường như không xinh đẹp, Mẩy càng sớm già và xuống sắc hơn. Thời gian trôi qua, đã quanh đó 30 tuổi mà Mẩy vẫn chưa có một ai nhòm ngó đến.

Người mẹ lo ngại đã dò xét xem bao gồm thầy mo nào góp được đàn bà mình có một tấm ck không?. Được một người mách,hai mẹ con lặn lội xuống tận Thanh Sơn, Phú Thọ. Trên đây, Mẩy chạm mặt được một thầy mo, nghe nói thầy này rất cao tay, có thể làm chohai người ghét nhau như xúc đất đổ đi cũng trở thành yêu nhau thắm thiết. Sau khoản thời gian nghe rõ nguồn cơn thầy hỏi Mẩy mong mỏi lấy ai có tác dụng chồng.

Mẩy ngay tức khắc nhớ ra ngay anh H fan cùng xã, cao to, vạm vỡ, nhân hậu lành, siêng chỉ, Mẩy đã thích từ khóa lâu nhưng anh H lại đang có tín đồ yêu. Thầy mo sau khoản thời gian làm bùa chú đã ban đến Mẩy một dúm muối với nói vào này đã có tên hai người, trường hợp anh ta ăn sẽ rung rộng Mẩy. Toàn bộ đều bắt buộc làm kín đáo, không có ai biết.

Trở về, công ty Mẩy làm giỗ đang mời anh H đến nạp năng lượng cơm và thật kỳ lạ, có một hai tuần sau, anh H mang lòng yêu thương Mẩy mang đến mê mệt. Đến nút anh H đề nghị bắt cha mẹ sang hỏi cưới Mẩy ngay vào thời điểm tháng đó. gửi của Mẩy cũng có thể không nên do yểm bùa mà lại là hoàn toàn có thể là một kết cục cũng dễ xẩy ra bởi Mẩy là người có tình cảm cùng với anh H cùng có đk để gần gũi với anh H nên cũng dễ nảy sinh tình yêu. Mặc dù nhiên, chuyện tình đó được tác hợp sau khi cao thủ thầy mo yểm bùa đã tạo cho sự kỳ bí của các lá bùa được bạn ta đồn thổi. Theo các thầy mo, có không ít cách có tác dụng bùa yêu. Cách trước tiên khá thông dụng là cô gái hoặc cánh mày râu trai yêu cầu lấy được thiết bị dụng của người kia để gia công bùa, có thể là mẫu lược, mẫu quần, chiếc áo. Đem vật đó đến nhà thầy mo, ông ta sẽ lấy lệ lên vật dụng đó. Cùng khi bạn này lấy trả mang lại người mình thích yêu, nếu như họ sử dụng nó, nhị người sẽn mang lòng yêu nhau.

Cách máy hai là thầy mo phù phép vào đồ nhà hàng để bạn này cho tất cả những người kia ăn uống như lá cây nhan sắc nước uống, nhúm muối để ăn. Cách thứ bố là xin một tấm bùa bí mật đáo dắt vào ô cửa người mình thích yêu. Khi đi qua đi lại cánh cửa, lá bùa vẫn tác động lên người đó với họ sẽ đem lòng yêu cô bé hoặc con trai trai say như điếu đổ. Lá bùa 5 triệu đồng mới lấy nhau gần đầy 2 năm dẫu vậy hai vợ chồng chị Nguyễn Thị mùi hương (Long Biên, Hà Nội) liên tiếp xảy ra biện hộ vã, mâu thuẫn. ông xã chị làm sale nên liên tiếp đi mau chóng về muộn, gặp mặt gỡ những đối tác. Gần đây chị còn phát hiện anh có “bồ” phía bên ngoài nên thời gian nào cũng tương tự ngồi trên đống lửa. Có người mách lên chủ quyền mua một lá bùa yêu về, đảm bảo an toàn sẽ không bao giờ anh chồng còn tất cả tư tưởng đi nước ngoài tình nữa nhưng sẽ bình thường thủy với vợ trọn đời, chị mùi hương không ngần ngại lên đường.


Gặp được thầy mo và sở hữu được lá bùa về với mức giá 5 triệu, chị hoan lạc như kẻ chết đuối vớ được cọc. Tuy nhiên một tuần, 2 tuần rồi một tháng qua đi, ông xã chị vẫn đi sớm về muộn, ngày càng lạnh nhạt, stress với vợ, thậm chí còn còn công khai việc cặp bồ. Lá bùa chị lặn lội cài đặt về cũng không thấy bao gồm tác dụng. Bi thảm khổ, bế tắc, héo mòn vày ghen tuông nhưng lại cũng chẳng thể níu kéo, sau cuối chị đã quyết định ly dị.

Không chỉ chị hương mà có không ít người bởi vì cả tin đã trở thành nạn nhân của một thứ mê tín dị đoan dị đoan, chi phí mất mà lại tật vẫn mang. Chũm được tư tưởng dù bao gồm mất từng nào tiền chăng nữa miễn là gia đình đoàn tụ, không ít các thầy mo vẫn ra giá bán 5-10 triệu để lá bùa của mình. Theo lời cô Hậu, sống Thái Nguyên có tương đối nhiều bạn trẻ, thậm chí là còn là học sinh, sinh viên tìm về nhờ cô làm cho bùa yêu cho đối tượng người sử dụng mà chúng ta yêu 1-1 phương.

Mù quáng Một thắc mắc được đưa ra là những thầy mo làm bùa được thì tất cả giải được không?. Bởi rất nhiều người sau thời điểm đã yểm bùa nhưng lại dẫn đến trọng tâm lý lo ngại sợ hãi nghô nghê ngẩn ngẩn như tín đồ mất hồn vì băn khoăn bùa có hiệu nghiệm không tuyệt lại… bội phản tác dụng. Và để tăng phần quan tiền trọng, các thầy bói, thầy mo đểu còn phán rằng bùa của thầy khôn cùng hiệu nghiệm tuy nhiên nếu không triển khai đúng tai hại vẫn giáng xuống đầu, hoặc có fan do bị yểm bùa nếu không tồn tại thầy cao niên giải bùa thì có thể bị chết.

Vì thế không ít người đã khóc dở mếu dở muốn yểm bùa bằng được nhưng lại vẫn muốn giải bùa. Với trường hợp của chị ý Nguyễn Thu Loan (Tân Cương, Thái Nguyên) cũng như vậy, theo “thầy” thì nếu như không giải, chị vẫn chết. Nhì vợ ông chồng chị cho với nhau bởi vì chị bị bỏ bùa, tuy vậy mới đem nhau được hai năm anh chồng đã ra đi vị một tai nạn thương tâm giao thông.

Chị Loan lúc ấy đang bụng mang dạ chửa nhưng cho rằng mình đã biết thành yểm bùa nên kiểu gì cũng phải bị tiêu diệt theo nên nhất quyết đòi trầm mình theo chồng. Mọi fan khuyên can cầm nào chị cũng ko nghe. Lúc lễ tang ông xã đang bước đầu thì chị từ đập đầu vào cột nhà, như ý cấp cứu kịp thời yêu cầu thoát chết.

Như vậy là đã rõ, việc yểm bùa không chỉ là là một vận động mê tín dị đoan của một vài thầy mo, thầy bói nhưng còn tác động đến niềm tin của người ý muốn yểm bùa, gây tâm lý bất an sợ hãi lo lắng, thậm chí hoàn toàn có thể những người quá mù quáng tin vào sự thần túng bấn của lá bùa đã dẫn cho bị mắc chứng dịch trầm cảm hoang tưởng. Cùng yểm bùa cũng lắm hậu họa khó khăn lường!. Hậu họa khôn lường bao gồm cô Hậu, tín đồ được chỉ ra rằng đã se duyên đến bao người nhờ vào bùa ngải vẫn khẳng định: Bùa ngải chỉ cần bất đắc dĩ. Thậm chí nếu không cẩn trọng còn tạo tai họa. Trong cả tỷ bí cấp bách của bùa yêu còn tồn tại những điều rõ ràng trở thành lý lẽ mà fan trong cuộc buộc phải nắm vững và răm rắp tuân theo. Giả dụ trái, dù vô tình hay vắt ý, hậu quả đang khôn lường.

Có một mẩu chuyện mà tín đồ dân xứ Mường vẫn lưu lại truyền về một thầy mo cũng là cao thủ về bùa ngải. Mấy thời gian trước ông đang khỏe mạnh thì đùng một cái lâm bệnh nằm liệt giường. Từ ngày ông bệnh, bà xã cũng ngẩn người, hóa điên, đòi tự tử theo chồng. Trước lúc ông chết, bạn nhà new biết hồi ông bà rước nhau là nhờ bùa yêu. Mà khí cụ của máy bùa này thì một trong những hai bạn chết thì fan kia cũng héo hon dần rồi bị tiêu diệt theo.


Hai fan đã dính bùa yêu thương thì dù bị tiêu diệt cũng không chịu đựng “âm dương song ngả”. Kèm theo đó là điều về tối kỵ khi tiết lộ với người thứ ba. từ bỏ đó, tín đồ ta dè dặt với bài toán làm bùa yêu hơn. Những người không dám nghĩ tới việc làm bùa yêu cho dù tình duyên không áp theo ý mong muốn vì sợ đông đảo hậu họa không thể đoán trước sau này. Từ bỏ bao đời hiện nay đã đúc kết tình thương và hôn nhân là tự nguyện, chỉ gồm như vậy mới có hạnh phúc. Thực tế tại những vùng cao cũng cho biết nhiều cặp vợ chồng đến với nhau bởi bùa yêu đã không tồn tại hạnh phúc, sinh sống tiếp cũng không được mà bỏ nhau cũng ko xong.