Sân Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh các ngày đầu tháng 3 rộn ràng tấp nập hơn bởi vì tiếng cười nói của những em học sinh đến từ các trường THPT, THCS, tiểu học tập trên địa bàn quận Hải Châu thâm nhập vẽ tranh tạo quỹ ủng hộ bệnh nhi nghèo. Với chủ thể “Hạc giấy mong mơ của em”, phía trên được xem là một một trong những chương trình chân thành và ý nghĩa trong chuỗi buổi giao lưu của Tháng bạn teen do Quận Đoàn Hải Châu tổ chức.

Bạn đang xem: Vẽ hình ảnh yêu thương con người

*
Thiếu nhi quận Hải Châu vẽ tranh và truyền thông media điệp về chân thành và ý nghĩa của những bức ảnh do bao gồm tay mình vẽ. Ảnh: T.T

Chỉ tay vào bức tranh tất cả tựa đề “Chắp cánh cùng cầu mơ”, Phan Nguyễn Diệu Anh (Liên đội trung học cơ sở Lý thường xuyên Kiệt), mang đến biết: “Em đã đạt nguyên một ngày lên ý tưởng và hì hụi thực hiện hoàn hảo bức tranh. Bức ảnh em vẽ là hình ảnh một bạn bé dại bị bệnh dịch ung thư. Bạn ước mơ gồm một mái đầu dài, được mạnh khỏe để vui chơi và giải trí cùng mái ấm gia đình trên cánh đồng hoa, dưới ánh khía cạnh trời. Một ước mơ nhỏ bé thôi nhưng đối với bạn thật khó. Nhưng khó khăn không có nghĩa là không làm cho được đúng không cô”.

Trong khi đó, “Niềm vui của em” là tên bức tranh truyền tải thông điệp của hai bà mẹ sinh song Lan Nhi và Lan Nguyên (thuộc Liên đội thcs Tây Sơn). Công trình vẽ đôi tay của một người bị bệnh nhi sẽ thả những bé hạc giấy cầu mơ. Theo nhị tác giả, hình hình ảnh đôi bàn tay với những bé hạc giấy “thể hiện nay nghị lực sống và khao khát được chơi nhởi với đồng đội của những người dân bạn kém như ý hơn bọn chúng em”.

Hay, thành phầm “Nụ mỉm cười còn mãi” do những em vào CLB họa sỹ nhí Tây hồ nước Kids cũng là mẩu chuyện xúc rượu cồn từ phát minh về mẩu chuyện nghị lực sống của cô vũ công đáng yêu Khả Hy. Khoác dù đã biết thành mất đôi chân nhưng mà vượt lên toàn bộ đau đớn, với đôi chân giả, cô gái không từ bỏ ước mơ cùng đã một lần nữa đứng dậy, nhảy đầm múa trên sân khấu. Tác phẩm “Thiên ý nhiệm màu” do các bạn trong clb Mực Tím (Trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền) triển khai đã tương truyền thông điệp kêu gọi các bệnh nhi vươn lên, không ngừng cố gắng, không chấm dứt hy vọng.

Có thể thấy, mỗi bức ảnh một câu chuyện, một bí quyết thể hiện không giống nhau nhưng đa số được những em học sinh vẽ với phần nhiều xúc cảm, thấu hiểu hồn nhiên, vào sáng đối với những căn bệnh nhi rủi ro mắc bệnh dịch hiểm nghèo. Mỗi bức tranh là 1 trong thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tầm thường tay giúp đỡ, sưởi ấm cho số đông số phận hèn may mắn.

Bí thư Quận Đoàn Hải Châu Nguyễn Thị Anh Thảo đến biết, chuyển động vẽ tranh khiến quỹ “Hạc giấy mong mơ của em” được Quận Đoàn Hải Châu phát đụng từ mọi ngày thời điểm đầu tháng 2-2019. Chỉ sau 3 tuần, Quận Đoàn đã thu về được 33 tranh vẽ từ các liên đội, ngày 3-3 vừa mới rồi tập hợp, chào bán trên 40 triệu đồng.

Xem thêm: Bức Tranh Doremon Dễ Thương, Hình Nền Doremon Đẹp, 11 Skin Hình Nền Điện Thoại Đoremon Cực Dễ Thương

Quận Đoàn Hải Châu cũng đã chọn ra 35 chúng ta thanh em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh dịch hiểm nghèo để trao phần nhiều phần quà, phần học bổng trích từ bỏ số tiền nhận được của vận động vẽ tranh. Như trường thích hợp của Q.Tr. (Trường tiểu học Lê Quý Đôn) ung thư thận giai đoạn cuối, hiện đang điều trị tại cơ sở y tế Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Nguyễn A.T. (Trường trung học cơ sở Lê Thánh Tôn), có mặt trong gia đình khó khăn, bạn dạng thân bị vẹo xương cột sống nặng, tuy đã được phẫu thuật tại tp hcm nhưng hiện giờ sức khỏe khoắn vẫn chưa hồi sinh hoàn toàn, phải mặc áo giáp bảo hộ và bắt nẹp xương cột sống vĩnh viễn.

Hay sẽ là X.T. (phường Thuận Phước) không may bị tai nạn giao thông vận tải gãy xương chậu, xương chân, thương tổn bàng quang, gan, thận. Hiện, triệu chứng của T. Tương đối nguy kịch, vẫn ở một địa điểm chưa cử động được… đứng thảng hàng trăm, hàng vạn thanh thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khác đang yêu cầu vòng tay không ngừng mở rộng của những tấm lòng hảo trung khu giúp đỡ.

Theo chị Nguyễn Thị Anh Thảo, những bức tranh do các em học sinh vẽ vẫn truyền đi thông điệp dịu dàng và lan tỏa những hình ảnh ấm áp giúp các bạn bé dại vượt qua được nỗi đau buồn về thể xác.

“Sự chia sẻ này rất có thể không béo về vật chất nhưng với đầy ý nghĩa nhân văn. Và sau chương trình ý nghĩa này, Quận Đoàn Hải Châu thường xuyên triển khai thêm nhiều vận động tương từ để kêu gọi nhiều tấm lòng hảo tâm, sự chung tay của các mạnh thường xuyên quân để cung cấp nhiều hơn thế nữa cho những mảnh đời hèn may mắn”, chị Anh Thảo cho thấy thêm.

Những bức ảnh dưới đây khiến bạn nhận thấy rằng yêu thương thương luôn luôn hiện lên vào từng ngõ ngách của cuộc sống, từ là một cái vậy tay hay như là 1 nụ cười ấm áp.