1. Đề tài:

Những tác phẩm tham gia KKV6 phản ánh đa dạng mọi tinh tế của đời sống chính trị, ngoại giao, ghê tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường… của Việt Nam; mô tả những ánh mắt đặc sắc, nhân văn và trách nhiệm với quốc gia và xã hội xã hội.

Bạn đang xem: Cuộc thi ảnh khoảnh khắc vàng

2. Đối tượng dự thi:

Các nhà nhiếp hình ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, nước ngoài. Member Ban tổ chức triển khai và Hội đồng Giám khảo không tham gia Giải.

3. Thời hạn dự thi:

Lễ tổng kết với trao giải: vào thời điểm tháng 9/2023

4. Lý lẽ của Ban tổ chức:

- Tác phẩm hình ảnh gửi tham dự cuộc thi là ảnh đơn hoặc album ảnh (phóng sự ảnh/ảnh nhóm).

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm

+ Ảnh bộ: Mỗi album ảnh được coi là một tác phẩm, có từ 5 đến 10 ảnh. Mỗi bộ hình ảnh dự thi phải gồm phần trình làng nội dung của tập hình ảnh (tối nhiều 150 từ). Tác giả phải khắc số thứ tự hình ảnh trong album hình ảnh từ 1 cho 10 (trên website nhận hình ảnh sẽ có hướng dẫn rõ ràng khi tác giả thực hiện việc giữ hộ ảnh).

Trong trường hợp người sáng tác gửi ảnh dự thi bao hàm cả hình ảnh đơn và hình ảnh bộ thì ảnh đơn ko trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Ảnh dự thi là hình ảnh màu hoặc black trắng. Tòa tháp được chụp bằng phương thức hiện thực, có thể chỉnh tia nắng nhưng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không ghép tốt thêm, bớt chi tiết làm sai lệch thực tế. Trong trường hợp buộc phải thiết, Ban tổ chức sẽ yêu thương cầu tác giả nộp file cội để kiểm hội chứng thông tin.

- Mỗi người sáng tác có quyền nhờ cất hộ không hạn chế con số tác phẩm. Trường hợp nhiều người cùng triển khai một chiến thắng thì giải vẫn trao mang đến nhóm tác giả. Tên người sáng tác chỉ được đem 1 thương hiệu theo Thẻ công ty báo hoặc Căn cước công dân.

- những tác phẩm tham dự cuộc thi là hầu hết tác phẩm chưa sử dụng hoặc đang được thực hiện trên những phương tiện truyền thông toàn quốc trong thời gian nêu trên.

- người sáng tác phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của chính mình khi nhờ cất hộ tác phẩm cho dự thi. Ban tổ chức triển khai không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến phiên bản quyền tác phẩm. Ban tổ chức triển khai được phép loại trừ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong với sau Cuộc thi.

- Ảnh tham dự cuộc thi dưới dạng file hình ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, với thông số kỹ thuật buổi tối thiểu 2M, kích cỡ file: 2000 x 3000 pixels, độ sắc nét 300 pixels/inch.

- Trên hình ảnh có hiển thị những thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh, hình ảnh có bo và viền… sẽ không còn hợp lệ.

- Dựa trên khuyến nghị của Hội đồng Giám khảo, quyết định của Hội đồng Giải đã là kết quả chung cuộc.

- Ban tổ chức triển khai được quyền ra quyết định tác phẩm nào trong những các thắng lợi đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải. Ban tổ chức được quyền quyết định số lượng hình ảnh cũng như việc kiến tạo lại maket của hình ảnh bộ để phục vụ công việc trưng bày tại Lễ trao giải.

5. Quyền lợi và nghĩa vụ của tác giả:

5.1 Ban tổ chức Cuộc thi tất cả quyền sử dụng không trả nhuận ảnh các vật phẩm được trao giải cùng trưng bày để phục vụ cho các chuyển động thông tin, tuyên truyền, đối nước ngoài không nhằm mục tiêu mục đích yêu mến mại. Quyền nhân thân ở trong về tác giả.

Xem thêm: 10 địa điểm chụp ảnh đẹp ở huế : 16 địa điểm đẹp nên thơ đừng bỏ lỡ

Các thành tích khác (ngoài tác phẩm chiếm giải và trưng bày), giả dụ được chọn ship hàng cho công tác làm việc thông tin, tuyên truyền, Ban Tổ chức, solo vị sát cánh và các nhà tài trợ sẽ thỏa thuận với tác giả, chủ download quyền tác giả.

5.2 các tác phẩm đạt giải sẽ được trao dẫn chứng nhận, phần thưởng bằng chi phí hoặc bởi hiện vật. Trường hợp được áp dụng đăng, vạc trên các thành phầm thông tin của TTXVN sẽ được trả nhuận ảnh theo quy định. Phần thưởng bằng tiền phải triển khai nghĩa vụ nộp thuế các khoản thu nhập theo vẻ ngoài của pháp luật.

6. Hội đồng Giám khảo:

Hội đồng Giám khảo Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG sẽ chấm hình ảnh theo Điều lệ và cơ chế của Ban Tổ chức. Các thành viên Hội đồng Giám khảo do quản trị Hội đồng Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG ra đưa ra quyết định thành lập, được ra mắt trước thời gian chấm giải.

7. Giải thưởng: (có 2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ)

- Giải sệt biệt: 01 giải trị giá chỉ 30 triệu vnd (chung cho Giải)

- Giải Nhất: 02 giải, từng giải 20 triệu vnd (1 giải hình ảnh đơn với 1 giải ảnh bộ)

- Giải Nhì: 04 giải, mỗi giải 15 triệu đ (2 giải ảnh đơn và 2 giải hình ảnh bộ)

- Giải Ba: 06 giải, mỗi giải 10 triệu vnd (3 giải ảnh đơn và 3 giải ảnh bộ)

- Giải Khuyến khích: mỗi giải 05 triệu đồng

- Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn một số thành công trưng bày tại Lễ trao giải, các tác trả được tận hưởng nhuận ảnh là 500.000 đồng/tác phẩm.

- Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định việc trao riêng rẽ 2 bộ giải cho hình ảnh đơn và ảnh bộ hoặc trao chung tùy trực thuộc vào quality tác phẩm của từng thể loại.

8. Thời hạn và địa chỉ nhận tác phẩm:

tophinhnen.com - sáng 20/6, Thông tấn xã việt nam (TTXVN) phát rượu cồn cuộc thi hình ảnh với tên gọi "Khoảnh tương khắc vàng" lần vật dụng 6. Đây là giải ảnh báo chí dự kiến tổ chức triển khai thường niên tuy vậy đã bị gián đoạn 5 năm qua. Lần sớm nhất chủ đề này được cơ quan báo chí truyền thông có bề dày truyền thống lâu đời về nhiếp ảnh này tổ chức triển khai là vào thời điểm năm 2018.

Phát biểu trên lễ phạt động, tổng giám đốc Thông tấn xã việt nam (TTXVN) Vũ Việt Trang mang đến biết, nhiếp ảnh luôn gồm một vị trí quan trọng đặc biệt trong vận động báo chí. Một bức hình ảnh chụp đúng thời điểm, ghi lại khoảnh khắc chân thực nhưng cũng hết sức độc đáo của đời sống qua lăng kính nhiếp ảnh, luôn đem đến nhiều cảm hứng cho người xem. 


*

"Qua 5 mùa giải, hàng ngàn tác phẩm ảnh báo chí hóa học lượng, bao gồm sức phủ rộng và lay động tín đồ xem đã có được gửi đến dự thi, cho thấy thêm đời sinh sống nhiếp ảnh báo chí vô cùng sôi động và không xong xuôi phát triển, hội nhập theo nhịp sinh sống của đất nước. Ảnh báo chí không chỉ là làm cho thông tin sống hễ và an toàn và đáng tin cậy hơn, mà còn tồn tại giá trị tựa như các tác phẩm báo chí truyền thông xuất sắc”, bà Trang nói.


Ông Nguyễn Thắng, Tổng biên tập Báo ảnh Việt Nam, Phó quản trị Hội đồng giải hình ảnh báo chí nhận mạnh, phần thưởng nhằm vinh danh những người sáng tác xuất sắc, đông đảo tác phẩm báo chí ghi trọn mọi khoảnh khắc ấn tượng thông qua lăng kính nhiếp ảnh. Qua 5 mùa giải, hàng trăm ngàn tác phẩm ảnh báo chí hóa học lượng, bao gồm sức lay động và rộng phủ người xem vẫn gửi mang lại dự thi, cho biết thêm đời sống nhiếp ảnh báo chí vô cùng sống động và không chấm dứt phát triển, hội nhập theo nhịp sống của khu đất nước.

Tác phẩm hình ảnh gửi tham dự cuộc thi là ảnh đơn hoặc album ảnh (phóng sự ảnh/ảnh nhóm); hình ảnh đơn mỗi hình ảnh là một tác phẩm; ảnh bộ có từ 5 đến 10 ảnh, mỗi bộ ảnh dự thi phải gồm phần ra mắt nội dung của tập hình ảnh (tối đa 150 từ). Người sáng tác phải khắc số thứ tự hình ảnh trong tập hình ảnh từ 1 mang đến 10 (trên website nhận hình ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gởi ảnh). Trong trường hợp người sáng tác gửi ảnh dự thi bao hàm cả hình ảnh đơn và hình ảnh bộ thì ảnh đơn ko trùng với ảnh trong cỗ ảnh.


*

Ảnh tham gia dự thi là hình ảnh màu hoặc black trắng. Chiến thắng được chụp bằng phương pháp hiện thực, hoàn toàn có thể chỉnh ánh nắng nhưng tuyệt vời không ghép tuyệt thêm, bớt cụ thể làm rơi lệch thực tế. Trong trường hợp nên thiết, Ban tổ chức triển khai sẽ yêu cầu tác giả nộp file cội để kiểm bệnh thông tin.

Mỗi người sáng tác có quyền giữ hộ không hạn chế số lượng tác phẩm. Ngôi trường hợp nhiều người dân cùng tiến hành một tòa tháp thì giải vẫn trao mang đến nhóm tác giả. Tên tác giả chỉ được rước 1 thương hiệu theo Thẻ nhà báo hoặc Căn cước công dân. Các tác phẩm tham gia dự thi là đều tác phẩm chưa áp dụng hoặc đang được sử dụng trên những phương tiện truyền thông toàn quốc trong thời gian nêu trên.

Ảnh tham gia dự thi dưới dạng file hình ảnh kỹ thuật số, format JPG, với thông số kỹ thuật về tối thiểu 2M, size file: 2000 x 3000 pixels, độ sắc nét 300 pixels/inch. Trên hình ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… sẽ không còn hợp lệ.

Ban tổ chức triển khai sẽ trao 1 đặc biệt trị giá bán 30 triệu đồng; 2 giải quán quân mỗi giải đôi mươi triệu đồng; 4 giải nhì mỗi giải 15 triệu đồng; 6 giải cha mỗi giải 10 triệu đồng và 5 giải khích lệ mỗi giải trị giá bán 5 triệu đồng.

Trong khuôn khổ hội thi năm nay, ban tổ chức trưng bày loạt tác phẩm tiêu biểu vượt trội của Thông tấn xã Việt Nam. Trong những số ấy có 7 công ty báo lão thành vừa đạt Giải thưởng bên nước và giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, thẩm mỹ năm 2022./.