nhiều người đang là người marketing trong nghành nghề đồ ăn? Vậy, làm cố gắng nào để thu hút người tiêu dùng bằng đông đảo bức hình ảnh chụp đồ ăn đẹp mắt? Đừng lo, hãy thuộc Unica tham khảo bài viết dưới đây để cài trọn bộ bí mật chụp hình ảnh đồ ăn rất đẹp nhất chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Mẹo chụp ảnh đồ ăn ưa nhìn với điện thoại cảm ứng thông minh

Chiếc smartphone không thể chỉ nhằm dùng hotline điện, nhắn tin, nhưng nó còn được dùng để làm tạo ra mọi bức hình ảnh đẹp phục vụ các bước và nhiều mục tiêu cá nhân. Để chụp được bức hình ảnh với món ăn đẹp, bạn phải nắm được những phương pháp chụp hình ảnh đồ nạp năng lượng đẹp sau đây:

1. Chụp ảnh món ăn uống theo quy tắc bố cục

Một bức ảnh đẹp là bức ảnh cần có bố cục tổng quan rõ ràng, đơn vị được sắp xếp một bí quyết hợp lý. Để chụp hình ảnh đồ ăn đẹp, bạn có thể áp dụng chuyên môn chụp ảnh 1/3, bố cục cân bằng những yếu tố, tỷ lệ vàng, đối xứng hoặc nguyên tắc số lẻ. Sau đây sẽ là cụ thể bố viên chụp hình ảnh đồ nạp năng lượng mà công ty chúng tôi tổng đúng theo từ các khóa học chụp ảnh online:

- bố cục cân bằng những yếu tố: trường hợp bức hình ảnh của bạn có nhiều đối tượng thì các bạn cần thăng bằng bố cục để công ty và các yếu tố liên quan xuất hiện trong và một khung hình. Phép tắc này vẫn giúp thải trừ các khoảng chừng trắng vào bức hình ảnh khiến cửa hàng và các yếu tố liên quan không tồn tại sự liên kết với nhau. 

- tỷ lệ vàng: khi chụp ảnh đồ ăn, bạn cũng buộc phải sử dung xác suất vàng cho các bức hình có bố cục tương đối đơn giản dễ dàng để bạn xem tập trung vào đối tượng người tiêu dùng mà không biến thành chi phối bởi những yếu tố khác. Phần trăm vàng gồm một đường xoắn ốc hướng mắt bạn xem mang đến đối tượng. Tương tự như nguyên tắc 1/3, làm việc quy tắc này, đối tượng người tiêu dùng trung vai trung phong sẽ nằm trong tầm tròn xoắn bé dại nhất, còn các đối tượng nằm bên ngoài chính là phông nền.

- Đối xứng: Đây là quy tắc thông dụng được không hề ít người vận dụng khi chụp thức ăn đẹp vì dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Quy tắc này hướng đến sự hài hòa, giảm sự tương phản giữa kích thước, hình dáng và màu sắc để làm nổi bật đối tượng người dùng trung vai trung phong của bức hình. 

- phép tắc số lẻ: Cách áp dụng rất dễ dàng và đơn giản là bạn hãy sắp xếp đối tượng người tiêu dùng ở dạng số lẻ để triển khai nổi bật chủ thể trung tâm. Ví dụ, bạn có nhu cầu chụp hình ảnh các chai sữa tươi, hãy đặt 3 hoặc 5 chai trong và một khung hình, tránh chuẩn bị xếp số lượng sữa là con số chẵn vì sẽ không còn làm nổi bật chủ thể trung trọng tâm của bức hình. 

- kỹ thuật chụp hình ảnh 1/3: Đây là luật lệ chụp hình ảnh đồ ăn cơ phiên bản và thông dụng nhất vào nhiếp hình ảnh được đa số người sử dụng. Trước tiên, bạn cần chia bức hình ảnh thành 9 phần bằng nhau bởi hai tuyến đường thẳng dọc và hai tuyến phố thẳng ngang. Các bạn căn chỉnh cảnh dọc theo các đường này hoặc trên điểm mà hai tuyến đường giao nhau là các bạn sẽ có bức ảnh hoàn hảo theo quy tắc 1/3.

*

Kỹ thuật chụp ảnh 1/3

2. Đặt thức ăn uống ở vị trí gần hành lang cửa số

Đặt đồ ăn ở gần cửa ngõ sổ để giúp bạn tận dụng tối đa được nguồn ánh sáng thoải mái và tự nhiên giúp bức ảnh thêm đẹp với tự nhiên. Nguồn ánh nắng này để giúp đỡ bức ảnh của bạn mang 1 phong cách rất cá tính nhưng nhược điểm của nghệ thuật này là bạn sẽ khó cân chỉnh ánh sáng của ảnh. Việc thăng bằng ánh sáng sẽ phụ thuộc vào từng mốc giờ trong ngày, nếu như khách hàng chụp hình ảnh vào ban ngày thì lượng ánh sáng sẽ dũng mạnh hơn so với dịp chập tối. 

3. Chụp từ trên xuống

Phong cách chụp này sẽ giúp đỡ món ăn nằm tại chính giữa khung hình với khoảng cách xung quanh bằng nhau. Vấn đề chụp ảnh từ trên xuống để giúp bạn lấy toàn cảnh bề mặt của đồ vật ăn, ngay sát như toàn bộ món ăn sẽ xuất hiện trong form hình, tránh hiện tượng lạ bỏ sót món ăn khi chụp hình ảnh từ những góc khác. 

*

Phong cách chụp này sẽ giúp món ăn nằm tại chính giữa khung hình với khoảng cách xung quanh bằng nhau

4. Chụp hình ảnh đồ ăn đẹp theo phép tắc “Close up”

Quy tắc “Close up” được nhiều doanh nghiệp áp dụng để quảng cáo món ăn. Ở chế độ gần, bạn sẽ nhìn thấy được những thành phần trong món ăn, nhìn thấy rõ màu sắc, kết cấu của đồ ăn. Thiết yếu những nhân tố này đang kích mê thích thị giác khiến cho bạn cảm xúc muốn trải nghiệm món ăn hơn. Với chuyên môn này, chúng ta cũng cần làm mờ hình ảnh hoặc những vật thể đằng sau đối tượng người dùng chính để làm nổi bật chủ thể trung tâm.

*

Chụp ảnh đồ ăn đẹp theo phép tắc “Close up”

5. Chụp hình đồ gia dụng ăn bằng chính sách HDR

Chế độ HDR (High Dynamic Range) được tích hợp trong tương đối nhiều dòng điện thoại thông minh thông minh nên bạn hãy tận dụng ngay chính sách này để sở hữu được tấm ảnh đẹp. Chụp hình món ăn bằng HDR sẽ đem tới một số tác dụng sau:

- cân bằng độ tương phản: Đồ ăn thường sẽ có sự tương phản mạnh giữa những phần sáng và về tối nên cơ chế HDR để giúp đỡ làm cân bằng độ tương làm phản của bức ảnh. Ảnh chụp sẽ sở hữu độ sáng và bỏ ra tiết phẳng phiu hơn, tránh vấn đề mất mát chi tiết trong các khu vực tối hoặc quá sáng của món ăn.

- sản xuất ra ảnh tự nhiên: chế độ HDR có công dụng tái tạo màu sắc và chi tiết tự nhiên hơn. Nó góp tái hiện các màu sắc và sắc đẹp thái của món ăn một cách chính xác, làm cho ảnh trông thoải mái và tự nhiên và lôi cuốn hơn.

- sút bóng black và hiện tượng cháy sáng: chế độ HDR giúp giảm hiện tượng bóng black và cháy sáng trong hình ảnh đồ ăn. Bằng cách tổng hòa hợp nhiều ảnh với những mức độ phơi sáng khác nhau, nó tạo thành một bức ảnh cuối với phạm vi độ sáng rộng hơn, sút thiểu hiện tượng lạ bóng black và cháy sáng không mong mỏi muốn.

- tăng tốc chi tiết: chế độ HDR có khả năng tăng tốc chi ngày tiết trong hình ảnh đồ ăn. Điều này góp lộ rõ những đường kẻ, những vân mỡ thừa hay những chi tiết bé dại trên mặt phẳng món ăn. Điều này có tác dụng cho hình ảnh trở buộc phải chân thực, rõ đường nét và hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng chính sách HDR, chúng ta hãy lưu ý kiểm soát cẩn trọng và kiểm soát và điều chỉnh các cấu hình thiết lập để đã có được hiệu ứng tương xứng với món nạp năng lượng mình vẫn chụp.

*

Chụp hình đồ ăn bằng cơ chế HDR

6. Tận dụng những tấm hắt sáng, các đồ dùng hỗ trợ hắt sáng

Chức năng chính của những tấm hắt sáng và qui định hắt sáng sủa là bức tốc các vùng sáng, tiêu giảm những vùng tối tự nhiên và thoải mái trên các món ăn. Tùy thuộc vào loại đồ ăn mà chúng ta chọn tấm hắt sáng phù hợp, không nên lựa chọn những phép tắc hắt sáng quá to hoặc quá tinh vi vì điều này sẽ làm khó quá trình chụp ảnh. 

Nếu dùng máy ảnh chuyên nghiệp chụp ảnh, muốn tăng cường ánh sáng mang đến bức ảnh thì các bạn cần điều chỉnh khẩu độ thiết bị ảnh rộng hơn. 

7. Không dùng chính sách Zoom bên trên camera

Chế độ Zoom trên camera để giúp đỡ hình ảnh lớn hơn giúp mắt người nhìn dễ dàng hơn. Mặc dù nhiên, chế độ này lại khiến độ nét của hình hình ảnh giảm xuống, những đường viền của nhà thể chủ yếu cũng nhạt nhòa hơn khiến cho bức ảnh kém thu hút. Nếu bạn muốn lấy hình ảnh nét, to lớn và rõ ràng khi chụp hình ảnh đồ ăn thì nên cần đứng gần công ty thay vì dùng chính sách zoom hình trên camera.

*

Không dùng cơ chế Zoom trên camera do sẽ làm hình ảnh vỡ nét

8. Giữ điện thoại thông minh thật vững chắc khi chụp, tránh bị rung

Muốn tất cả một tấm hình ảnh đẹp với chuẩn, bạn phải giữ cho máy ảnh đứng lặng khi chụp ảnh đồ ăn. Đối cùng với những chúng ta bị run tay bẩm sinh thì nên cần sử dụng các công thay chống rung như tay núm chống rung cho smartphone khi chụp ảnh. Hoặc bạn cũng có thể dùng giá đỡ điện thoại thông minh để giữ cho điện thoại cảm ứng thông minh không bị rung lắc trong quá trình chụp ảnh. 

*

Giữ điện thoại cảm ứng thật vững chắc khi chụp, né bị rung

9. Sử dụng những bộ lọc hiệu ứng từ ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Muốn bức ảnh đồ ăn của khách hàng đẹp với sống động hơn thế thì bạn hãy lựa chọn phần mềm chụp hình ảnh phù đúng theo cùng bộ lọc lý tưởng. Những phần mềm này được tích hợp sẵn các công cố kỉnh chỉnh sáng, chỉnh nét, độ tương phản cùng nhiều thông số khác nên để giúp đỡ bạn có được bức hình ảnh đẹp mà lại không cần mất không ít thời gian setup và chỉnh sửa.

*

Sử dụng các bộ lọc hiệu ứng từ phần mềm chỉnh sửa ảnh

Tổng hợp ứng dụng chụp món ăn đẹp trên smartphone

Muốn chụp ảnh đồ ăn đẹp với ấn tượng, bạn nên sử dụng các ứng dụng chụp ảnh món ăn uống như Foodie, VSCO, Snapseed, B612 hoặc Moldiv. Mỗi phần mềm sẽ gồm nhưng điểm mạnh nổi nhảy riêng như sau:

1. Foodie - Ứng dụng chụp món ăn đẹp trên điện thoại cảm ứng được yêu thích

Foodie dành riêng cho nền tảng i
OS 10.0 trở lên và Android 5.0 trở lên. Những tác dụng chính của phần mềm chụp hình ảnh này là:

- Hơn 30 cỗ lọc chuyên nghiệp hóa và bắt mắt

- Quay clip ngắn cùng với những cỗ lọc sẵn có

- Hỗ trợ chính sách chụp đứng top View, tự căn chỉnh góc chụp để chủ thể bao gồm được đặt ở vị trí tương xứng trong size hình

- Trình chỉnh sửa ảnh đa dạn: Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản nghịch hay chọn lựa lại các bộ lọc theo ý thích,...

- Dễ dàng phân chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook,...

*

Foodie giành cho nền tảng i
OS 10.0 trở lên trên và Android 5.0 trở lên

2. Snapseed - tiện ích chụp và chỉnh sửa hình ảnh siêu đẹp

Phần mượt chụp hình ảnh đồ ăn Snapseed là áp dụng được gây ra bởi Google LLC. Nền tảng có thể sử dụng Snapseed là game android 4.4 trở lên và i
OS 10.0. đối với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác, Snapseed thiết lập tới 29 lao lý chỉnh sửa ảnh như Curves, Tune Image, Details. Không tính ra, Snapseed còn có thể đọc được hình ảnh ở định dạng RAW và gửi định dạng hiện đại số RAW thành JPEG.

Bộ thanh lọc của Snapseed sở hữu nhiều bộ màu tương phản, sắc đẹp nét, ám màu,... Nên chúng ta có thể cân chỉnh hình ảnh thỏa thích theo phong cách riêng của chính bản thân mình hoặc theo định hình sẵn có trên ứng dụng. Mặt khác, Snapseed cung ứng xuất file unique cao, độ phân giải có thể lên tới 4000px. 

*

Phần mềm chụp hình ảnh đồ ăn Snapseed là ứng dụng được xây cất bởi Google LLC

3. VSCO - tiện ích chụp đồ ăn đẹp trên i
Phone và Android

VSCO là ứng dụng chụp hình ảnh đồ ăn giành riêng cho nền tảng Android 5.0 trở lên, i
OS 12.0. Những nhân tài nổi bật hoàn toàn có thể kể tới của VSCO đó là:

- với đến cho người dùng hơn 200 Preset

- Trình sửa ảnh chuyên nghiệp: sửa đổi video, viền khung, thêm hiệu ứng, không gian màu HSL,...

- Hỗ trợ chỉnh sửa và thêm hiệu ứng mang lại video

- Tạo hình ảnh GIF 1-1 giản 

Lưu ý: Tính năng tạo ảnh GIF chỉ được miễn tổn phí trong 7 ngày, chỉ được sản phẩm công nghệ trên i
OS, app android chưa cung cấp nhưng vẫn cung cấp Xiaomi. 

*

VSCO là ứng dụng chụp ảnh đồ ăn dành riêng cho nền tảng Android 5.0 trở lên, i
OS 12.0

4. B612 - tiện ích chụp ảnh được thực hiện nhiều

Nếu nhiều người đang tìm một app chụp hình ảnh đồ ăn uống thì B612 là nhắc nhở không thể bỏ lỡ. ứng dụng này dành cho nền tảng i
OS 9.3 trở lên trên và game android (tùy theo từng điện thoại). Điểm khác biệt của áp dụng này là bạn có thể sử dụng hơn 1.500 sticker ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu với những sắc thái, xúc cảm trong bức ảnh để tạo thành những tấm hình đẹp cùng độc đáo. Việc của người tiêu dùng là chọn sticker bản thân thích, vận dụng sẽ tự động hóa biến đổi khuôn mặt của người tiêu dùng theo sticker mà chúng ta chọn. Ngoài dùng để mà chụp đồ ăn, bạn có thể dùng phần mềm này để chụp ảnh picnic hoặc chụp các concept khác nhưng mà mình thích. 

6 xem xét khi chụp hình ảnh đồ ăn trên điện thoại

Chụp hình ảnh đồ ăn uống những năm cách đây không lâu đã thay đổi trào lưu giữ trong giới trẻ. Để đã có được một bức hình ảnh đẹp, các bạn cần xem xét một vài mẹo nhỏ tuổi sau đây:

1. Sử dụng những khung lưới, mặt đường viền (grid) để chỉnh sửa cho bức ảnh

Khi các bạn bật chế độ grid trên camera của smartphone để sở hữu thể căn chỉnh một cách đúng chuẩn các yếu tố trong size hình. Sử dụng những đường kẻ và mặt đường viền để cân nhắc vị trí và góc chụp, tạo thành bố cục hài hòa và hợp lý và cân nặng đối. Đây là một gợi nhắc hoàn hảo giành riêng cho những bạn mới chụp ảnh hoặc không có nhiều kinh nghiệm nhiếp ảnh. 

*

Sử dụng các khung lưới, mặt đường viền (grid) để căn chỉnh cho bức ảnh

2. Đặt điểm trung tâm chính xác

Chọn một điểm giữa trung tâm cho bức ảnh, vấn đề này giúp tạo điểm khác biệt và ham mê sự chăm chú của tín đồ xem. Sau đó, bạn đặt đối tượng người tiêu dùng chính vào điểm trung tâm để tạo ra sự bằng phẳng và tính kết nối cho bức ảnh.

3. Triệu tập vào một đối tượng và dành khoảng tầm trắng trên cơ thể

Khi chụp ảnh đồ ăn, bạn sẽ không chỉ gồm một công ty mà còn có cả những đối tượng khác đi kèm. Vì chưng vậy, bạn cần tập trung vào một đối tượng người dùng chính để gia công nổi bật đối tượng này, không nên lan man bởi sẽ khiến cho hình ảnh mờ nhòe và không tồn tại điểm nhấn. Những vật thể liên quan nên được bố trí xung quanh một cách gồm trật tự, khoảng cách giữa những vật không nên quá gần cạnh nhau, hãy tạo khoảng chừng trắng tương xứng trên size hình. 

*

Tập trung vào một đối tượng người sử dụng và dành khoảng trắng trên size hình

4. Không nên phóng to cơ thể

Thay bởi vì sử dụng chức năng phóng to của smartphone, hãy thử dịch chuyển gần hơn với đối tượng người dùng chụp. Việc này giúp giữ nguyên chất lượng ảnh và tránh vấn đề hình hình ảnh bị mờ hoặc nhòe khi sử dụng công dụng zoom.

5. Chỉ thực hiện đèn flash vào ban ngày

Trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và thoải mái đủ, bạn không nên sử dụng đèn flash vì tia nắng tự nhiên sẽ khởi tạo ra màu sắc chân thực hơn cho bức ảnh. Chỉ khi tia nắng yếu hoặc không đủ, hãy sử dụng đèn flash nhưng chúng ta cần căn chỉnh để đối tượng người sử dụng nhận được lượng ánh nắng phù hợp.

6. Chỉnh thủ công độ phơi sáng

Khi chụp ảnh đồ ăn, bạn nên chỉnh thủ công độ phơi sáng để có được ánh sáng tốt nhất cho bức hình ảnh của mình. Sau khi chụp xong, bạn nên kiểm tra lại ảnh một lần nữa, nếu ánh sáng chưa đủ hoặc không chuẩn thì nên tiến hành chỉnh sáng sủa thêm một đợt nữa. 

*

Khi chụp ảnh đồ ăn, bạn nên chỉnh bằng tay độ phơi sáng để có được ánh sáng tốt nhất cho bức hình ảnh của mình

Trên đấy là 9 bí gấp rút chụp hình ảnh đồ nạp năng lượng “cực chất” mà Unica muốn share đến những bạn. Hi vọng những chia sẻ trên để giúp bạn vắt trọn các tuyệt kỹ chụp hình ảnh món ăn uống đẹp thu hút, thành công chinh phục ngành Food Photography.

Biến bức ảnh chụp độ ẩm thực của người tiêu dùng trở nên "xịn xò" hơn, hấp dẫn hơn bằng kỹ thuật chụp hình ảnh chuyên nghiệp chưa khi nào dễ dàng rộng thế. Với các cách chụp đồ ăn đồ uống chi tiết được tophinhnen.com trình bày dưới đây, mặc dù cho là người mới bước đầu bạn cũng trở nên dễ dàng chụp hình ảnh food như một nhiếp ảnh gia thực thụ. Cùng xem ngay bài viết dưới đâynhé!

Tóm tắt nội dung:

Cách chụp đồ ăn đẹp mắt, siêng nghiệp

I. Chuẩn chỉnh bịthiết bị chụp ảnh

1. đồ vật ảnh

Bạn không tốt nhất thiết phải phải đến một mẫu máy ảnh xịn hệt như những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng lại một cái máy hình ảnh cơ bản sẽ là quan trọng để đã có được một bức ảnh đẹp đúng nghĩa. Theo đó, một dòng máy hình ảnh DSLR cảm biến Full
Frame giúp lấy nét xuất sắc với cơ thể lớn, trong những khi máy hình ảnh Mirrorless với khả năng điều hành và kiểm soát độ nét đúng đắn sẽ cho ảnh chụp rõ ràng, ổn định.

*

2. Ống kính

Một số nhiều loại ống kính cơ bạn dạng thường được thực hiện nhiều nhất nói cách khác đến là nhiều loại ống kính gồm tiêu cự 50mm f/1.8. Loại ống kính hỗ trợ một khẩu phạm vi giúp kiểm soát điều hành tốt độ sâu ngôi trường ảnh. Ở khoảng cách không vượt gần, ống kính cố định và thắt chặt có tiêu cự 50mm vừa rất có thể xóa font mềm mại, lại rất có thể lấy nét tốt. Phân phối đó, dòng ống kính này cũng có chi phí rẻ với linh hoạt hơn trong những lúc chụp. Bởi đó, đây là ống kính cân xứng để chụp đồ ăn chuyên nghiệp.

*

3. Điện thoại

Ngoài lắp thêm ảnh, chúng ta có thể sử dụng điện thoại để chụp ảnh đồ ăn. Tuy unique so cùng với máy ảnh không bởi nhưng bù lại năng lượng điện thoại hữu dụng thế về sợ tiện lợi, gọn gàng nhẹ và dễ thực hiện hơn. Đặc biệt, điện thoại cảm ứng được cung ứng rất nhiều ứng dụngchụp hình món ăn khác, giúp hình ảnh đẹp hơn ngay lúc chụp mà lại không đề xuất xử lý hậu kì như chụp bằng máy cơ.

*

4. Chân máy

Sử dụng chân đồ vật khi chụp là 1 cách tốt nhất để giữ cho cơ thể không bị rung khi chụp, giảm tình trạng hình ảnh bị mờ nhòe, kém chất lượng. Tùy thuộc theo tài chính, chúng ta có thể lựa chọn chân vật dụng phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo đảm an toàn độ kiên cố chắc và kĩ năng tương ưng ý của chúng với các thiết bị chụp của bạn.

*

II. Chuẩn bị đồ ăn, đồ uống sẵn sàng

1. Tô điểm món ăn, bày biện đồ uống nghệ thuật

Để chụp đồ ăn đẹp, bạn cần học cách bày vẽ món ăn sao để cho thật thẩm mỹ. Vị một món ăn sẽ ngon hơn khi được bày vẽ kỹ lưỡng và với thị giác vấn đề đó càng đặc biệt quan trọng hơn khi tín đồ xem còn ko được trải nghiệm món ăn uống trực tiếp mà lại chỉ quan liêu tấm hình.

Do đó, trước lúc chụp hình các bạn cần xem xét sắp xếp đồ ăn sao cho người xem trôngthấy ngon ngọt, lôi cuốn. Lúc bày đồ ăn cần chú ý:

Không buộc phải món nào cũng nên chuẩn bị xếp:ví dụ như món rau xanh trộn, chúng ta cũng có thể để nó một cách tự nhiên và kiểm soát và điều chỉnh một chút phần mặt phẳng để món ăn đã mắt hơn.Bày trí đồ vật ăn nhỏ gọn sẽ rất đẹp hơn: so với các chụp ảnh đồ uống sẽ đặc trưng cần bày trí làm sao cho càng nhỏ gọn sẽ càng đẹp. Các màu sắc, bố cục tổng quan cần buộc phải nhắc cụ thể để làm thế nào cho tổng thể thiết bị uống hài hòa nhất. Với một trong những món ăn uống cũng vậy, bày trí ít cơ mà đẹp sẽ với lại xúc cảm sạch sẽ với ngon lành hơn.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn bàn, bàn ăn, những lá rau quả để tạo thành phông nền khi chụp mónăn. Nếu áp dụng hợp lý, các bạn sẽ có hầu như bức hình ảnh rất nghệ thuật.

2. Giải pháp chụp món ăn đẹp- Đặt món nạp năng lượng chính ởvị trítrung tâm

Nếu bạn muốn nhấn táo tợn món nào đó hãy để món ăn uống đó trọng điểm hoặc ở các điểm kim cương trong ba cục. Món nạp năng lượng của bạn sẽ là điểm nhấn, thu hút người xem. Giải pháp bày chính là sẽ bước đầu với món chủ yếu ở giữa cùng tiến dần ra ngoài, mặt khác trang trí thêm để đảm bảo món ăn được bày đối xứng.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Ảnh Meme Cute Em Bé Meme, Meme Em Bé Ho Ra Trái Tim

3. Đảm bảo đồ ăn trông thiệt tươi ngon

Một trong những yếu tố đưa ra quyết định đến bức hình ảnh food của người sử dụng đẹp hay là không đó là độ tươi của thực phẩm. Một bức hình ảnh chụp món rau củ trộn sẽ bắt mắt và ngon miệng hơn khi các cọng rau xanh căng mọng và không trở nên héo. Vì đó, lúc chụp ảnh đồ nạp năng lượng bạn khôn xiết cần quan tâm đến điều này để đảm bảo an toàn bức hình ảnh thu được ưng ý.

*

III. Thiết lậpánh sáng chụp đồ ăn phù hợp

Một vài để ý khi thiết lập cấu hình ánh sáng lúc chụp đồ ăn bạn cần lưu ý đến như:

1. Tránh ánh sáng phía trước

Trong chụp ảnh food, tia nắng phía trước thường có xu hướng tạo ra những điểm chói cho hình ảnh của bạn. Điều này tức là những thực phẩm gồm cấu kết sẽ không tạo ra sự tương phẩm giúp nhấn mạnh vấn đề kết cấu của chúng. Do đó, món ăn sau khi chụp sẽ trông có vẻ như nhạt nhẽo và vô vị.

2. Sử dụng ánh sáng cạnh bên

Ánh sáng sủa chỉ chiếu một trong những phần cạnh bên của đồ ảnh giúp làm nổi bật chúng trong bóng tối, nhấn mạnh vấn đề được kết cấu của vật ăn. Ví dụ như bức ảnh bánh mì bên dưới đây, ánh sáng ở bên cạnh giúp làm nổi bật chiếc bánh mỳ với nhân phô mai với thịt cực kỳ thơm ngon.

*

3. Hạn chế ảnhđổ bóng

Ảnh đổ bónglà hiện tượng kỳ lạ thường gặp khi chụp ảnh đồ ăn trong các điều khiếu nại thiếu sáng như thể ban đêm. Một bức ảnh đổ trơn sẽ khiến cho người xem khó chịu và cảm thấy đồ ăn không được ngon miệng. Vì thế khi chụp các bạn cần để ý đến chỉnh lại các góc để thăng bằng ánh sáng trong khung cùng làm nổi bật được kết cấu món ăn.

Để khắc phục hiện tượng lạ này,bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tấm làm mền ánh sáng. Ánh sáng sau thời điểm đi qua trung bình phân tán ánh sáng sẽ giúp ánh sáng đa số hơn, đến bức ảnh với ánh sáng dịu nhẹ, đẹp mắt hơn.

4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đối với những thể các loại chụp hình ảnh trong nhà, mối cung cấp sáng trường đoản cú đèn tuyệt flash thường xuyên được sử dụng trong các studio siêng nghiệp. Tuy nhiên, nếu như bạn không sẵn có những dụng cụ chuyên sử dụng thì cũng không sao cả. Theo đó, nhằm chụp ảnh đồăn bạn cũng có thể để gần cửa sổ, tận dụngnguồn sáng sủa tự nhiên. Điều này rất có thể giúp hình ảnh chụp món ăn của người tiêu dùng trông chân thực, dễ nhìn nhất. Đồng thời, việc sắp đặt một khung hình cơ phiên bản ở ngay gần một ô hành lang cửa số rộng để giúp đối tượng chụp nhận được không ít ánh sáng sủa hơn.

*

IV. Chỉnhthông số máy ảnh, điện thoại để chụp hình ảnh đồ ăn

Các bức ảnh của bạn sẽ đẹp hơn nếukiểm rà soát được các thông số kỹ thuật cơ bản về tam giác phơi sáng cũng như cách quản lý máy ảnh. Trước lúc chụp hãy kiểm soát và điều chỉnh lại sở hữu đặtphơi sáng, điều chỉnh khẩu độ và
ISOcho tương xứng vớimôi trường các bạn chụp để sở hữu những bức hình ảnh đẹp. Vày một bức ảnhmónăn đẹp mắt rất yêu cầu chútrọng mang đến lượng ánh sáng mà máy ảnh nhận được.Do đó, học tập được cách vận dụng nguồn sáng sủa và thiết lập cấu hình thông số máy hình ảnh phù hợpsẽ là giúp đỡ bạn chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệpdễ dàng.

Với điện thoại, bạn có thể điều chỉnh độ sáng,ISO,...ở chính sách cài đặt. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu lấy nét món ăn chính và làm cho mờ hậu cảnh, chúng ta cũng có thể sử dụng chính sách chụp chân dung trong điện thoại. Điềunày đã giúp ảnh món ăn của doanh nghiệp thu hút người xem tập trung vào món chủ yếu hơn.

*

V. Chọnbố cục chụp ảnh đồ ăn, đồ uống phù hợp

Bên cạnh các góc chụp đồ ăn thì việc chọn lựa một cha cục tương xứng cũng rất quan trọng đặc biệt để khiến cho những hình ảnh đồ ăn uống thu hút và bắt mắt.

1. Bố cục đường xoắn ốc vàng

Đây là một trong những bố viên hữu dụng, giúp có lại cho những người xem theo chiếc chảy có trật tự trong cả với số đông hình ảnh có nhiều đối tượng người sử dụng trong hình ảnh mà không cần không gian âm. Bố cục tổng quan này với lại cho người xem cảm giác hình hình ảnh có vận động một phương pháp mềm mại. Vì đó, con đường xoắn ốc vàng là bố cục rất được ngưỡng mộ sử dụng.

*

2. Bố cục tổng quan chụp hình ảnh đồăn ⅓

Cách chụp đồ ăn đẹp đó là sử dụng bố cục tổng quan ⅓, đây cũng là bố cụcthường thấy độc nhất trong nhiếp ảnh. Bố cục này được tạo thành bởi 4 con đường thẳng tất cả 2 con đường thẳng theo chiều ngay cùng 2 con đường thẳng theo chiều dọc, cắt theo đường ngang và chia khung người thành các phần bởi nhau. Tại điểm giao nhau của các đường nét cắt này là những tiêu điểm thu hút người xem nhất, thường nhằm đặt đối tượng người tiêu dùng mà nhiếp ảnh muốn duy nhất nhá. Đồ ăn khi chụp trong bố cục tổng quan này hay sẽ chỉ chiếm ⅓ size hình, bảo vệ còn lại ko giam âm để đem đến sự dịu nhàng cho bức ảnh.

*

3. Chọn bố cục tam giác vàng

Trong nhiếp hình ảnh đồ ăn, bố cục tổng quan tam giác vàng là 1 trong những trong những bố cục được áp dụng khá phổ biến. Bố cục tổng quan này mang về hiệu ứng liên kết và vận động cho các đối tượng trong hình ảnh rất tốt. Vày được chế tạo ra thành trường đoản cú 3 con đường thẳng giảm nhau, những tiêu điểm cắt nhau giữa các đường thẳng tạo nên với nhau thành 1 mặt đường tròn cho phép mắt dễ dàng di chuyển từ điểm này sang điểm khác, thu hút tín đồ xem xuất sắc hơn. Tùy vào cha cục khung hình tam giác và một số loại thực phẩm mà chúng ta có thể chọngóc chụp ảnh đồ ăn làm thế nào cho phù hợp.

*

4. Chụp bốcụclẻ lúc chụp ảnh đồ ăn, thứ uống

Nếu bạn có nhu cầu chụp nhiều món ăn cùng 1 dịp thì hãy lựa chọn 3-5-7 món thay vì 2-4-6. Bởi khung người có số lẻ các đối tượng người tiêu dùng sẽ mang lại cảm hứng thu hút cùng thú vị hơn. Sau khi lựa chọn được các đối tượng người dùng thì gửi các đối tượng người tiêu dùng này về những bố cục mặt đường tròn, ⅓, tam giác để triển khai nổi bật món ăn chính hơn.

*

5. Sử dụng bố cục tổng quan Layer

Để bức ảnh không đơn điệu cùng nhàm chán, trong bố cục chụp hình ảnh đồ ăn uống người ta sẽ sử dụng bố cục tổng quan layer. Đây là một bố cục không tính món nạp năng lượng sẽ thực hiện thêm các vật dụng khác ví như khăn mềm, dao dĩa, khay,...để đặt phía sau món ăn chính tạo thành các tầng tầng lớp phần trong bức ảnh có chiều sâu hơn.

*

6. Bố cục tổng quan chụp hình ảnh đồ ăn uống theo dòng

Dòng là cha cục dễ dàng nhất vào nhiếp ảnh, những đường dẫn vẫn hướng fan nhìn đến các đối tượng người sử dụng nhất định. Bố cục tổng quan này tạo nên sự vận động nhịp nhàng, mang đến sự cân bằng và sự hài hòa tổng thể.

*

7. Chụp ảnh đồ ăn uống với bố cục tổng quan tiêu điểm

Tiêu điểm là vấn đề thu hút sự chú ý của bạn xem. Gồm rất nhiều cách để tạo ra tiêu điểm như áp dụng quy tắc ⅓, đường xoắn ốc,... ở kề bên đó, chúng ta có thể sử dụng sự xa lánh hoặc đối lập màu sắc, họa tiết,... để tạo thành tiêu điểm. Việc nhấn mạnh này sẽ làm nên phá cách, giúp người xem chú ý đến đối tượng nhấn bạo phổi hơn.

*

Mẹo khiến cho bạn chụp hình ảnh đồ ăn, trang bị uống rất đẹp hơn

1. Chụp đồ ăn với backdrop phù hợp

Backdrop là tấm font phía sau làm cho nền cho bức ảnh. 1 trong nhữngcách chụp ảnh đồ ăn đẹp mà đơn giản dễ dàng đó đó là bạn yêu cầu chọn backdrop phù hợp với concept thiết bị ăn. Không tính ra, so với các tấm phông nền được sử dụng trong chụp hình ảnh food, các nhiếp hình ảnh gia bài bản khuyến khích chúng ta lựa chọn backdrop hài hòa và hợp lý về color và giảm bớt những họa tiết rất nổi bật hơn đối tượng người tiêu dùng chụp của bạn. Một backdrop giúp nâng khoảng việcchụp ảnh món ăn của người sử dụng lên rất nhiều đấy.

*

2. Phương pháp chụp đồ ăn đẹp - Chụp với phông nền hài hòa

Thông thường các bạn sẽ cần sử dụng đến nhì tấm backdrop lúc chụp hình ảnh món ăn uống chuyên nghiệp, nhằmtránh phần nhiều vật dụng không ước ao muốnvô tình bị lọt vào form hình. Khi bạn đặt tấm font nền dựng đứng phía sau đối tượng, cần chăm chú đến màu sắc và độ phản chiếu của backdrop lúc có ánh nắng chiếu vào. Để học chụp hình ảnh đồ ăn tốt, bạn cần phải chắc việc lựa chọn phông nền làm sao để cho đẹp, hợp lý với món ăn để rất có thể tạo đề xuất những album chụp đồ ăn nghệ thuật.

*

3. Hạn chế các khoảng trống, làm cho đầy khung hình hợp lý

Bạn không yêu cầu đến một tủ đựng đồ đầy các phụ khiếu nại chụp mới khiến cho việc chụp hình ảnh food bắt mắt hơn. Điều đặc biệt là năng lực sáng tạo của người tiêu dùng với những vật dụng dễ dàng như khăn tay, tấm trải bàn bàn cổ điển, khay nướng bánh, tấm thớt mộc, hộp giấy, giấy màu,v..v. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tận dụng đồ dụng tất cả sẵn trong nhà bếp nhưthìa, dao,đĩa,và những vật dụng quan trọng khác sẽ làm cho bức ảnh của bạn trông thú vị. Đây quả là mộtcách chụp ảnh đồ nạp năng lượng đẹp, vô đơn dễ ợt để tiến hành đó.

*

4. Chụp đồ vật ăntừ các góc khác nhau

Thông thường, đối với một người chụp hình ảnh food không chuyên nhiều phần sẽ lựa chọn cách chụp trực diện sinh sống phía trước, phía trên cho các cảnh chụp có bố cục bằng phẳng. Tuy nhiên với thể một số loại chụp độ ẩm thực, việc tận dụng hình ảnh chụp đa góc sẽ giúp bạn bao gồm được các hình ảnh đẹp mắt, món ăn vì thế trông cũng lôi kéo hơn. Để biết những góc chụp ảnh đồ ăn đẹp nhất hãy tìm hiểu thêm ngay bài bác viết
Hướng Dẫn những Góc Chụp Ảnh Đồ Ăn Đẹp bạn phải Biết.

*

5. Chụp hình ảnh ở định hình Raw

Đối với trang bị ảnh, khi chụp ởđịnh dạng Raw, bức hình ảnh sẽ cho phép điều chirh cân đối trắng và cung cấp các chi tiết rõ nét rộng so với định hình JPG. Nếu khi chụp bạn cân bằng trắng không bao gồm xác, bạn có thể dễ dàng giải pháp xử lý lại trong quá trình hậu kì. Bởi đó, chụp ở cơ chế này cho mình lợi thế rất lớn để tạo thành những bức ảnh đồ ăn đẹp.

*

Chỉnh sửa ảnh đồ ăn sau khi chụp

Sau khi chụp ảnh, bạn phải lọc ra những bức hình ảnh món ăn chất lượng để triển khai chỉnh sửa. Đây là một trong những bức quan lại trọng, không thể thiếu trongchụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp. Công việc chỉnh sửa bạn cần lưu ý, gồm:

1. Làm nét hình ảnh

Nếu chúng ta chụp bởi máy hình ảnh thì độ sắc nét khá tốt, tuy vậy nếu chụp bằng smartphone thì bạn nên cân nhắc điều chỉnh độ phân giải khi hậu kì. Điều này sẽ giúp đỡ các chi tiết được rõ ràng, góp làm khá nổi bật món ăn uống của bạn.

*

2. Điều chỉnh thăng bằng trắng

Cân bởi trắng sẽ đề cập cho sắc thái của các thành phần màu trắng trong bức ảnh. Thông qua điều chỉnh thông số này bạn cũng có thể biến món ăn của khách hàng trong ấp áp hoặc mát mẻ hơn. Thường thì màu sắc trắng ấm sẽ giúp món nạp năng lượng trong ngon miêng hơn.

*

3. Điều chỉnh độ tương phản

Độ tương phản nghịch là chỉ số thể hiệngiữa vùng về tối nhất và vùng sáng độc nhất trong bức hình ảnh của bạn. Khi chúng ta tăng độ tương phản lên cao hơn giữa các phần sáng sủa và về tối của hình hình ảnh sẽ đem về cho bức ảnh nhiều cụ thể hơn. Chúng ta cũng có thể tăng ánh sáng nhẹ với độ tương phản để tăng sự khá nổi bật và giúpmón nạp năng lượng trong đôi mắt mắt hơn.

*

4. Điều chỉnh độ bão hòa

Cuối cùng, bạn hãy tăng cường độ bão hòa đến bức ảnh của món ăn của mình trông ấm áp và ngon miệng hơn. Chỉ cần tăng thêm một ít bão hòa, món ăn của các bạn sẽ trông lôi kéo và hoàn hảo hơn siêu nhiều.

*

Cách chụp đồ ăn đẹp kia làđừng ngại sáng tạo

Chụp ảnh đồăn là 1 nghệ thuật, chưa hẳn môn kỹ thuật được lập trình sẵn đáp án như như thế nào là chính xác. Chúng ta có thể dựa vào đa số hướng dẫn của công ty chúng tôi trên đây để chụp hình ảnh đồ ăn làm thế nào để cho đẹp hơn. Mặc dù nhiên, bạn không nên bó buộc bản thân vào đó, hãy không xong thử vô số cách chụp mới, những kỹ thuật thắp sáng mới,...để giành được những bức hình ảnh food ấn tượng.

Trên đó là những mẹohướng dẫn cáchchụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệptại nhà đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn học đượccách chụp hình ảnh đồ ăn uống đẹpvà nâng cấp kỹ nẵng chụp ảnh food nhé!