*

*

*

*

*

Ảnh đẹp quảng trị


Nội dung các tác phẩm tham dự cuộc thi phản ánh những mắt nhìn về phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến chọn lựa du lịch, các loại hình du lịch, những làng nghề truyền thống, những lễ hội, sự khiếu nại văn hoá, du lịch; phần đông khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh sống văn hoá hay ngày, phong tục tập quán, các bề ngoài văn hoá, âm nhạc dân gian, văn hoá nhà hàng ăn uống của tín đồ dân; hình ảnh du khách thăm khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và thả mình vào cuộc sống của người dân bản địa trên những điểm đến lựa chọn ở Quảng Trị.
Đối tượng tham gia hội thi là toàn bộ các nghệ sỹ nhiếp hình ảnh chuyên và không chuyên, là công dân vn trong và ngoại trừ nước, người quốc tế đang công tác, sinh sống trong Việt Nam. Ảnh tham gia dự thi phải được chụp trong địa bàn tỉnh Quảng Trị trong khoảng thời hạn từ năm 2020 đến nay. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 5 hình ảnh dự thi.
gmail.com hoặc USB, đĩa CD, DVD, file ảnh, phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi qua con đường bưu điện.
Tác phẩm tham gia dự thi gửi về: Trung trọng tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị - Số 6 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, thức giấc Quảng Trị. ĐT: 0233.3595.005.
Cuộc thi có tương đối nhiều giải thưởng lôi kéo dành mang lại các đối tượng người sử dụng tham gia, tất cả 01 giải A, trị giá bán 10 triệu đồng/giải; 03 giải B, trị giá 05 triệu đồng/giải; 06 giải C, trị giá bán 3 triệu đồng/giải; 10 giải khuyến khích, trị giá chỉ 1 triệu đồng/giải; top 10 giải được đánh giá nhiều nhất trên mạng làng mạc hội, trị giá 1 triệu đồng/giải. Tổng giá bán trị phần thưởng 63 triệu đồng. Các phần thưởng nhận kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Quanh đó ra, BTC đã vận động những doanh nghiệp, cá nhân tặng những phần xoàn hấp dẫn, giá trị cho những tác phẩm tham gia.
Hoạt đụng này nhằm mục tiêu phát huy sức khỏe tổng hợp của những cơ quan, đối chọi vị, địa phương, doanh nghiệp thông qua việc huy động nhiều nguồn lực đến marketing du lịch Quảng Trị; gắn với việc phát huy những giá trị, sản phẩm du lịch với công tác làm việc bảo tồn, gìn giữ các cảnh quan tiền thiên nhiên, các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của địa phương.
Quảng Trị là vùng đất của các con người mộc mạc, chân chất cùng phần lớn ký ức lịch sử hào hùng vẫn còn in dấu chỗ đây. Các cảnh đẹp nhất Quảng Trị phần nhiều mang vẻ đẹp mắt sống động rất đáng để trải nghiệm nhưng mà không phải ai ai cũng biết đến. Vì đó, trong bài viết này, tophinhnen.com xin reviews đến các bạn 12 vị trí du kế hoạch Quảng Trị xứng đáng để thăm thú tốt nhất hiện nay.

Xem nhanh

1. ước Hiền Lương với sông Bến Hải2. Bãi tắm biển Cửa Tùng3. Thác Tà Puồng 4. Mũi Trèo5. Thánh địa La Vang6. Sông Đakrông 7. Núi Talung, núi Klu8. Thành cổ Quảng Trị9. Địa đạo Vịnh Mốc10. Buôn bản cổ Bích La11. Đảo rượu cồn Cỏ12. Chợ phiên Cam Lộ
1. ước Hiền Lương cùng sông Bến Hải2. Bãi tắm biển Cửa Tùng3. Thác Tà Puồng 4. Mũi Trèo5. Thánh địa La Vang6. Sông Đakrông 7. Núi Talung, núi Klu8. Thành cổ Quảng Trị9. Địa đạo Vịnh Mốc10. Thôn cổ Bích La11. Đảo động Cỏ12. Chợ phiên Cam Lộ

1Cầu hiền hậu Lương với sông Bến Hải

- Địa chỉ: thôn hiền khô Lương, xã Vĩnh Thành, thị trấn Vĩnh Linh.

Cầu hiền lành Lương cùng sông Bến Hải là 1 trong những biểu tượng đặc biệt của lịch sử dân tộc Việt Nam, ghi lại một trang sử quan trọng trong cuộc kháng chiến kháng chiến chống mỹ cứu nước.

Cầu nhân từ Lương nằm ở quốc lộ AH1 - một tuyến đường xuyên Á đặc trưng và nó bắc qua sông Bến Hải. Đây không những là một cầu thường thì mà còn là biểu tượng của sự liên kết và thống nhất đất nước sau hơn hai mươi năm bị chia cắt. Mong Hiền Lương đứng ngay lập tức tại vị trí lịch sử dân tộc nơi nhưng mà hai miền nam bộ và Bắc vn đã buộc phải chịu sự chia cắt khổ cực trong trận chiến tranh.


*

Hình ảnh cầu hiền hậu Lương bắt qua sông Bến Hải xưa. Ảnh: Bảo tàng lịch sử Việt Nam 


Sông Bến Hải, một cái sông từng là hình tượng về sự không nguy hiểm của quê hương việt nam nhưng nó cũng trở thành hình tượng của sự chia giảm và xé đôi tổ quốc trong thời kỳ chiến tranh. Nhì bờ của sông này đã trở thành biên giới tượng trưng sự chia cắt quê nhà và nhân dân Việt Nam.

Cầu hiền hậu Lương và sông Bến Hải là 1 phần của cam kết ức kế hoạch sử quan trọng đặc biệt nơi du khách có thể tìm đọc về phần đa thăng trầm của dân tộc bản địa Việt Nam. Nơi đây không chỉ là đáng để tham quan để hiểu thêm về lịch sử dân tộc mà còn để tận thưởng cảnh quang vạn vật thiên nhiên đẹp và không khí thanh bình của vùng khu đất này.


*

Cảnh quan ước Hiền Lương cùng sông Bến Hải ngày nay. Ảnh: Phong Nha Explorer 


2Bãi biển Cửa Tùng

Biển cửa ngõ Tùng lừng danh với sự bình an và là một điểm đến lựa chọn lý tưởng cho khác nước ngoài muốn thư giãn và giải trí và tận hưởng không khí biển vào mùa hè. Bãi biển nổi giờ đồng hồ với nước hải dương trong xanh, bờ cát trắng xóa mịn tạo điều kiện lý tưởng cho việc tắm biển lớn và ngủ ngơi. Ko kể việc tận hưởng biển, bạn có thể thưởng thức rong biển khơi tươi ngon. Đặc biệt, nếu bạn đến danh lam thắng cảnh Quảng Trị này vào tháng 10, cho dù nước hải dương không trong cầm cố lắm do có nhiều rong biển, tuy thế rong đại dương mùa này chính là món tiêu hóa số dách mà bạn không thể bỏ dở khi xẹp thăm cửa Tùng. Điều này chắc chắn sẽ làm cho cho chuyến đi của các bạn trở đề nghị thú vị với đáng nhớ.


*

Biển cửa ngõ Tùng trông thơ mộng cùng đẹp biết bao


3Thác Tà Puồng

- Địa chỉ: xã phía Việt, huyện hướng Hóa, Quảng Trị.

Thác Tà Puồng là 1 trong trong những địa điểm du lịch Quảng Trị khét tiếng thu hút phần đông du khách hàng đến du lịch thăm quan và chụp ảnh. Thác Tà Puồng bao gồm 1 hang động và hai phần thác nước ưa nhìn có thể mày mò và rửa mặt suối thoải mái.

Để mang đến thác Tà Puồng, bạn sẽ phải đi qua bản Tà Puồng. Trên đây, chúng ta có thể nhờ một người dân địa phương thuộc dân tộc Vân Kiều hoặc pa Cô chỉ đường đến thác. Sau đó, các bạn sẽ tiến vào hang động béo và băng qua những con đường đá nguyên sơ cùng thạch nhũ rực rỡ. 

Tiếp tục tiến lên hạ lưu, các bạn sẽ khám phá thác Tà Puồng 2. Thác này khá nổi bật với nhiều làn nước đổ xuống từ không ít miệng thác, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. 


*

Thác Tà Puồng cuồn cuộn. Ảnh: Báo dân tộc và phát triển


4Mũi Trèo

- Địa chỉ: xã Vĩnh Kim, thị xã Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Tọa lạc ven bờ Bắc Trung Bộ, tỉnh Quảng Trị tự hào cài một bờ biển khơi dài đẹp mắt. Tuy vậy không nổi đình nổi đám như các điểm đến lựa chọn biển khét tiếng khác như Phú Quốc, Phú Yên, Nha Trang...nhưng không nhiều người biết rằng Quảng Trị cũng có thể có những bãi tắm biển tuyệt đẹp và trong số đó, Mũi Trèo là 1 trong viên ngọc bích thô sơ sẽ chờ các bạn khám phá.

Bãi biển Mũi Trèo được bao bọc bởi cánh rừng rậm mát rượi và hoang sơ. Dọc theo con đường mòn chiếu qua rừng, các bạn sẽ cảm thừa nhận sự thanh thản của thiên nhiên, nghe tiếng các loài chim hót líu lo, tận mắt chứng kiến ​​những lũ bướm đậu trên tuyến đường đi cùng thậm chí có thể thấy chúng cất cánh lượn trên đầu bạn.

Khi chúng ta rẽ vào đường truyền dọc theo bờ biển, các bạn sẽ ngay lập tức hiểu vì sao Mũi Trèo lại là trong số những điểm du lịch đẹp tuyệt vời nhất Quảng Trị. Bãi tắm biển này là một trong bờ cát trắng xóa trải dài nằm bên cạnh bờ biển khơi cùng đều tảng đá nhấp nhô tạo bắt buộc một phong cảnh vô thuộc tuyệt đẹp cùng hoành tráng. Sự đối lập mạnh bạo giữa đại dương cả bao la và rừng xanh biết làm cho vẻ đẹp riêng biệt cho Mũi Trèo, khiến cho mọi khác nước ngoài đến đây đông đảo bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên và thoải mái tinh khiết.


*

Mùi Trèo rất đẹp như mơ thân lòng Quảng Trị. Ảnh: lữ khách Việt Nam 


5Thánh địa La Vang

- Địa chỉ: làng mạc Hải Phú, thị trấn Hải Lăng, thị làng mạc Quảng Trị.

Thánh địa La Vang là 1 trung trung khu tôn giáo quan trọng đặc biệt của giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam. Tên La Vang khởi đầu từ một câu chuyện đặc biệt quan trọng và đầy ý nghĩa.

Trong thời kỳ vua Cảnh Thịnh cùng thời kỳ đơn vị Tây Sơn, đạo đạo gia tô đã phải đối mặt với sự chống đối với trừng phạt. Để đảm bảo và gia hạn đạo tin của mình, những người Công giáo sinh hoạt Quảng Trị đã di dời lên vùng đất hẻo lánh tại làng Hải Phú. Trên đây, do điều kiện địa lý và tình trạng xã hội khá khó khăn, tín đồ dân đã yêu cầu giao tiếp bằng cách "la lớn" lên và âm thanh này đã trở thành biểu tượng của sự kiên trì và lòng tin của họ.

Xem thêm: #top 9+ cách tạo dáng chụp ảnh uống nước với người yêu gọi gì cho "sang"?


Thánh địa La Vang đang trở thành một nơi rất thiêng và tôn kính cho người Công giáo trên khắp Việt Nam. Mỗi khi tới các thời điểm quan trọng, tín đồ Công giáo trường đoản cú khắp địa điểm trong toàn nước đều hành hương mang đến đây để diễn tả lòng tôn thờ và niềm tin của họ. Đây là 1 trong điểm đến đặc biệt trong văn hóa truyền thống tôn giáo của Việt Nam, biểu hiện sự kết hợp và tin tưởng của người dân theo đạo Công giáo.


6Sông Đakrông

- Địa chỉ: Tx. Quảng Trị, Quảng Trị.

Sông Đakrông bắt đầu dòng tung từ dãy Trường đánh và hợp với sông Rào Quán, tiếp nối dọc theo Đường 9 và sau cuối đổ ra cửa Việt. Con sông này không chỉ có mang trong mình vẻ rất đẹp của núi non bạt ngàn, mà còn là một nguồn cảm giác cho những mẩu truyện và truyền thuyết về cô nàng Đakrông do những người dân dân sống bao phủ kể lại.

Sông Đakrông cũng đóng vai trò đặc trưng trong lịch sử vẻ vang kháng chiến kháng chiến chống mỹ cứu nước. Chỗ đây đã có lần là tuyến phố mòn ngôi trường Sơn, nơi phần lớn vụ vân đưa lương thực cùng vũ khí kín đáo quan trọng đã diễn ra.

Bên cạnh sông Đakrông, ước treo Đakrông trông rất nổi bật giữa form cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mắt của Đakrông. Với quy mô khá lớn, cái cầu treo này không những là một trong những phần của cảnh quan vị trí này nhiều hơn là điểm khác biệt tạo đề nghị sự phá cách khác biệt và ham mê sự chú ý của du khách, khiến cho nó trở thành một phần không thể thiếu hụt trong bức tranh tự nhiên của Đakrông.


7Núi Talung, núi Klu

- Địa chỉ: xã Đakrông, thị trấn Đakrông.

Dãy núi Ta Lung và Klu nằm phía 2 bên của con đường 9 và con đường 14, làm cho một bức tranh hùng vĩ của thiên nhiên. Điểm đặc trưng của hai dãy núi này đó là thảm rừng giá quý và hiếm mà thiên nhiên đã ban khuyến mãi nơi đây, tự đó biến chuyển núi Talung với Klu trở thành một trong những nơi đảm bảo an toàn nguồn tài nguyên quý báu của việt nam ngày nay. Các loại cây rừng trên đây phong phú về chủng loại và kích thước khiến cho một môi trường đa dạng mẫu mã và cảnh quan thiên nhiên rất dị mà không ngọn núi nào khác bao gồm được. 

Tại hàng núi này, du khách có cơ hội trải nghiệm du lịch sinh thái rất dị và hiếm bao gồm như tham quan những loại cây rừng quý hiếm, mày mò về sự đa dạng mẫu mã của vạn vật thiên nhiên và hệ sinh thái đặc biệt quan trọng của khoanh vùng này. 


8Thành cổ Quảng Trị

- Địa chỉ: trung trung ương thị làng mạc Quảng Trị.

Thành cổ Quảng Trị là trong những địa danh khét tiếng nhất của phượt Quảng Trị với được coi là một di tích giang sơn đặc biệt. Thành cổ nằm ở trung vai trung phong thị xóm Quảng Trị và chứng kiến một vượt khứ lịch sử dân tộc đầy bi tráng và anh dũng. Nơi đây là nơi diễn ra nhiều trận đánh quan trọng trong lịch sử dân tộc của khu đất nước.

Sau chiến dịch Thành Cổ, tuyệt còn được biết đến với tên gọi "chiến dịch Xuân – Hè 1972", hầu hết Thành Cổ đã biết thành phá hủy trả toàn. Chỉ từ lại một cửa ngõ hướng Đông kha khá nguyên vẹn cùng vài đoạn tường thành, thuộc với rất nhiều vết bom đạn khắp nơi. Sự hủy diệt này là vật chứng cho cuộc phòng chiến dũng mãnh của nhân dân cùng quân đội việt nam trong việc đảm bảo an toàn và duy trì vững giáo khu quốc gia.

Thành cổ Quảng Trị là một địa điểm lịch sử đặc biệt quan trọng và là nơi để hưởng ứng và tưởng niệm về trong những năm tháng khó khăn và dũng cảm của người dân vn trong trận chiến tranh.


9Địa đạo Vịnh Mốc

- Địa chỉ: huyện Vĩnh Linh, gần biển Cửa Tùng.

Địa đạo Vịnh Mốc là 1 công trình bản vẽ xây dựng quân sự ấn tượng, đón nhận du khách mang lại Quảng Trị. Được desgin trong thời kỳ phòng chiến chống mỹ cứu nước, Địa đạo Vịnh Mốc là minh chứng ví dụ cho sự kiên cường và cấu kết của quân dân Vĩnh Linh.

Công trình này nằm lòng đất và được xây dừng với câu khẩu hiệu "quân sự hóa toàn dân, công sự hóa toàn quần thể vực." những người dân dân tại Vĩnh Linh vẫn tham gia đào hầm hào với tương đối nhiều mục đích khác nhau, từ bỏ trụ sở quân đội, kho hậu cần, ngôi trường học, bệnh dịch viện, đến khoanh vùng sinh hoạt của từng gia đình. Các hầm này được phân bố khắp những điểm dân cư, dọc theo các tuyến đường, ven ruộng cùng bờ biển, được liên kết bằng hệ thống giao thông hào sửa chữa thay thế cho con đường trên mặt đất.

Từ thời điểm cuối năm 1965 cho năm 1968, thị xã Vĩnh Linh sẽ xây dựng khoảng tầm 114 địa đạo với tổng chiều dài thêm hơn nữa 40km. Khối hệ thống giao thông hào rộng lớn hơn 2.000km và hàng trăm tiểu đạo khác. Đây đang trở thành những "làng hầm," xuất hiện lần đầu trong lịch sử hào hùng chiến tranh Việt Nam, biểu hiện sự liên hiệp và quyết trung ương của bạn dân để bảo đảm quê hương và giữ thông tin liên lạc với tiền con đường chiến đấu. Địa đạo Vịnh Mốc là 1 di tích đáng trải nghiệm với thú vị cho hầu như ai muốn tò mò lịch sử cùng tình thần võ thuật của người nước ta trong thời kỳ phòng chiến.


10Làng cổ Bích La

- Địa chỉ: làng mạc Triệu Đông, thị xã Triệu La.

Làng cổ Bích La với niên đại lên tới 500 năm là một trong những viên ngọc quý của di sản văn hóa Việt Nam. Đây không những là một ngôi làng kế hoạch sử, nhưng còn là một trong nơi địa linh nhân kiệt, từng tận mắt chứng kiến sự cách tân và phát triển và góp phần đặc biệt quan trọng trong lịch sử của khu đất nước.

Làng cổ Bích La là quê hương của đa số danh nhân nổi tiếng trong lịch sử Việt phái mạnh và một trong những người rất nổi bật nhất là Đồng chí Lê Duẩn. Đến thăm làng mạc cổ Bích La, các bạn sẽ được tìm hiểu những mẩu truyện thú vị, đầy đủ giai thoại và thần thoại cổ xưa mà thường cần thiết tìm thấy trong giấy tờ hoặc bất kỳ trang báo nào. Điều này làm cho làng cổ Bích La trở thành một điểm đến lựa chọn hấp dẫn cho những người yêu thích lịch sử hào hùng và văn hóa Việt Nam.


11 Đảo cồn Cỏ

- Địa chỉ: Đảo đụng Cỏ, Quảng Trị.

Đảo rượu cồn Cỏ nằm tại vị trí đặc trưng quan trọng khi là điểm phân phân tách Vịnh phía bắc và là cửa ngõ ngõ phía nam giới của Vịnh Bắc Bộ. Chỗ đây không chỉ là tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ tổ quốc trên biển, mà còn tiềm ẩn những trận đánh ác liệt để đảm bảo biển đảo, thể hiện truyền thống cuội nguồn đấu tranh gan góc của quân và dân cả nước, đặc biệt là của tỉnh giấc Quảng Trị.

Vẻ rất đẹp thơ mộng của quần đảo Cồn Cỏ là điểm đặc biệt thu hút du khách. Đảo đụng Cỏ được hình thành từ nham thạch núi lửa, do vậy bến bãi đá ở đây có màu black đặc trưng, sát bên đó, đảo còn tồn tại các kho bãi cát trắng, đại dương xanh và những biển đá kỳ thú làm cho một bức tranh tuyệt đẹp.


12Chợ phiên Cam Lộ

- Địa chỉ: thị trấn Cam Lộ, tỉnh giấc Quảng Trị.

Chợ phiên Cam Lộ là trong số những khu chợ phiên có lịch sử hào hùng lâu đời, tồn tại đang hơn năm nắm kỷ. Từ nuốm kỷ 16, nơi đây đang trở thành một trung trung ương giao thương u ám và đen tối ở khoanh vùng Bắc Trung Bộ. Chợ Cam Lộ chỉ hoạt động 6 phiên một tháng vào những ngày mùng 3, 8, 13, 18, 23, 28 của tháng Âm lịch. Mặc dù nhiên, phần đông phiên chợ Tết thường sôi động, sôi động và u ám và mờ mịt hơn siêu nhiều.

Tại chợ phiên Cam Lộ, bạn cũng có thể tìm thấy một loạt các mặt hàng nhiều chủng loại từ vàng, bạc, đến mắm, muối, dưa, cà và nhiều thành phầm khác. Các gian hàng ở đây thường được trưng bày vô cùng đẹp cùng riêng biệt, tất cả hàng Cau, sản phẩm Trầu, sản phẩm Nếp với nhiều loại hàng khác.

Khi đến với chợ phiên Cam Lộ, bạn sẽ có thời cơ trải nghiệm không khí sôi động của một phiên chợ quê, ngắm nhìn và thưởng thức cảnh quy mô thiết lập bán, và tham gia vào cuộc trò chuyện và đối đáp thú vị với những người bán hàng, phía trên thực sự là một trong trải nghiệm khôn xiết đáng nhớ lúc đi du lịch Quảng Trị.


Trên đó là top 12 địa điểm du lịch Quảng Trị tuyệt đẹp không thể không có trong cẩm nang du lịch của người tiêu dùng được. Những địa điểm kể bên trên thực sự khôn cùng đẹp còn chỉ đang chờ các bạn đến tò mò tất thảy đầy đủ cái hay, cái thú vị của nó. tophinhnen.com hy vọng các bạn sẽ có được phần nhiều khoảnh khắc đáng nhớ khi lép thăm Quảng Trị nhé.