Nội dung bài viết1. Hai cách cài đặt hình nền đồ vật tính, laptop cơ bạn dạng nhất2. Hướng dẫn cụ thể cách đổi ảnh nền máy tính, máy vi tính trên các hệ điều hành và quản lý phổ biến

Hình nền laptop là khu vực để các bạn thể hiện phong thái và sở thích cá nhân. Nếu bạn đang tò mò cách đổi nền game máy tính, xem thêm thủ thuật được share nhanh trong nội dung bài viết lần này.

Bạn đang xem: Đổi hình nền máy tính

1. Nhì cách thiết đặt hình nền trang bị tính, máy vi tính cơ bản nhất

Có không hề ít cách đổi hình nền máy tính, bạn cũng có thể tham khảo hai biện pháp nhanh với cơ phiên bản nhất bên dưới đây.

1.1. Biến hóa hình nền trang bị tính, máy tính trực tiếp từ hình ảnh

Để thay đổi hình nền máy tính xách tay trực tiếp từ hình ảnh, bạn chỉ cần tìm hình hình ảnh muốn đổi, sau đó bấm chuột phải và lựa chọn “Set as desktop background” là được.

1.2. Cài nền game laptop, máy tính trong Settings với khá nhiều tùy chỉnh

Với biện pháp cài hình nền máy tính xách tay trong Settings, bạn sẽ có nhiều chế độ tùy chỉnh hơn. Phía dẫn từng bước thủ thuật này như sau:

Bước 1: nhấn vào phải tại không gian trên màn hình desktop, tiếp nối chọn Personalize.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bấm vết cộng

3. Kết luận

Trên đây bọn họ đã tra cứu hiểu bí quyết đổi ảnh nền máy tính, laptop dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng. Hi vọng giúp bạn có thể giúp các bạn thỏa thích biến đổi hình nền theo ý thích ngẫu nhiên lúc nào.

Tiếp tục quan sát và theo dõi Dchannel của Di Động Việt nhằm được cập nhật thêm những thủ thuật có lợi khác. Cảm ơn các bạn đã quan liêu tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên mang lại Di Động Việt để thử dùng CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI khi tải thiết bị công nghệ.

Có phải bạn đang tìm cách đổi khác hình nền sản phẩm tính để triển khai mới giao diện của thiết bị? Vậy là bạn đã vào đúng bài viết rồi đấy, Điện lắp thêm Chợ béo sẽ lý giải nhanh cho mình các bí quyết cài ảnh nền trên Windows 10 và 11 solo giản.


Khác với những hệ quản lý điều hành trước trên đây thường số lượng giới hạn hình nền mang định, hệ quản lý và điều hành Windows 10 có thể chấp nhận được bạn thao tác thay đổi ảnh nền tùy thích. Theo đó, có rất nhiều phương án núm đổi hình ảnh nền cân xứng sở ưa thích cá nhân, giúp tăng hứng thú thao tác làm việc trên Win 10. Bao gồm:


Đây là cách thay đổi hình nền nhanh chóng được nhiều người sử dụng.

- cách 1: Mở thư mục chứa hình ảnh bạn hy vọng đặt màn hình.

- cách 2: nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh.

- cách 3: Nhấn chọn Set as desktop backgroundlà xong.

*
Cách đặt hình ảnh nền trực tiếp từ hình hình ảnh cho chúng ta thoải mái lựa chọn theo sở thích.


Thay vày sử dụng ảnh có sẵn, bạn cũng có thể vào Settings với lựa chọn chế độ hiển thị theo mong muốn như sử dụng hình nền dạng màu sắc, hình ảnh tĩnh, hay biến đổi hình nền dạng trình chiếu…

1.2.1 Đổi background máy tính thành nền đối chọi sắc

- bước 1: Tại đồ họa Settings> lựa chọn Personalization> Background.

- cách 2: Nhấp vào ô hình chữ nhật dưới mục hiển thị và chọn Solid Color.

- cách 3: lựa chọn màu sắc bạn muốn đặt làm hình nền tại mục Choose your background color. Hoặc nhấp vào Custom colorđể search kiếm color phù hợp, nếu không tồn tại màu bạn yêu quý trong bảng.

*
Ngay khi bạn nhấp chọn màu, nền game Desktop cũng sẽ biến hóa theo.

1.2.2 Đổi hình nền bằng một ảnh tĩnh

- cách 1: Mở Settingslên > chọn Personalization> Background.

- bước 2: bấm vào Picture. Tiếp đến chọn hình hình ảnh mặc định trên mục Choose your picture, hoặc chọn Browseđể mở ảnh có sẵn trong máy tính.

- cách 3: Ở mục Choose a fit, bạn cũng có thể chọn cơ chế hiển thị hình hình ảnh mong hy vọng như Center(ở giữa), Fill (toàn màn hình), Fit(kích thước thật), Tile (xếp hình ảnh từ trái sang trọng phải)…

- bước 4: trường hợp chọn chính sách hiển thị hình ảnh ở cách 3 là Fithoặc Center, các bạn sẽ có thêm tùy chọn Choose your background color. Trên đây, bạn nên lựa chọn màu nền để triển khai bức hình ảnh của mình thêm nổi bật.

*
Các tùy lựa chọn hiển thị hình hình ảnh có trong Choose a fit.


1.3 Đổi ảnh trên nền Win 10 bởi trình chu đáo Firefox hoặc internet Explorer.


Thao tác ngay trên trình ưng chuẩn Firefox hoặc internet Explorer, là một cách biến đổi hình nền laptop liên tục nhưng mà không mất rất nhiều công đoạn. Vì hai ứng dụng này cho phép bạn đặt hình nền với hình hình ảnh đang mở trên trang web, mà không cần thiết phải cài đặt xuống.

- bước 1: truy cập vào website chứa hình ảnh bạn chọn trên Firefox hoặc mạng internet Explorer.

- bước 2: bấm chuột phải vào hình ảnh đã chọn.

- bước 3: ở đầu cuối chọn Set as backgroundlà hoàn tất.

*
Đổi hình ảnh nền laptop ngay bên trên trình chăm sóc Firefox hoặc mạng internet Explorer cực kỳ nhanh gọn, thuận tiện nhưng lại ít bạn biết.


1.4 cách để hình nền đồ vật tính biến đổi liên tục trên Win 10


Cài đặt nền máy tính xách tay liên tục (hay có cách gọi khác là hình nền dạng trình chiếu) là cách biến đổi hình nền máy tính Win 10 bổ ích vừa tăng lên độ sinh động cho giao diện, vừa giúp bạn có thể chiêm ngưỡng các hình hình ảnh đẹp cùng lúc.

- bước 1: trên mục Background, bạn bấm vào chọn Slideshow.

- bước 2: Ở mục Choose albums for your slideshow, nhấp lựa chọn Browseđể lựa chọn thư mục chứa tất cả hình ảnh bạn muốn thiết lập dạng trình chiếu.

*
Chọn thư mục ảnh muốn cài làm nền trình chiếu tại Browse.

- bước 3: Chọn thời gian chuyển ảnh sau 1 phút, 10 phút, 30 phút… tại mục Change picture every.

*
Tùy chỉnh thời gian trình chiếu một ảnh.

- bước 4: trên mục Shufffle, nhấn vào vào thanh trượt nhằm Bật (On)hoặc Tắt (Off)để thay đổi vị trí của hình ảnh trong trình chiếu.

- cách 5: trên mục Let slideshow run even if I’m on battery power, click chuột vào thanh trượt để cấu hình thiết lập Bật (On)hoặc Tắt (Off)việc chạy hình nền trong cả khi máy tính đang sạc pin pin.

*
Tính năng biến đổi thứ tự hình ảnh ngẫu nhiên và chọn trình chiếu hình nền khi sạc pin.


2. Cách chuyển đổi hình nền máy tính Win 11


Thay đổi hình nền máy tính trong Windows 11 cũng khá đơn giản và tương tự như thao tác làm việc trên Windows 10. Việc đầu tiên là bạn nhấp chuột phải vào một khoanh vùng trống trên màn hình, tiếp nối chọn Personalizesẽ mở ra một cửa sổ cài đặt. Lựa chọn vào khu vực Backgroundlà được.

Xem thêm: Khám Phá Những Hình Ảnh 8.3 Đẹp Nhất Và Lãng Mạn 2024, Khám Phá Những Hình Ảnh Đẹp Nhất Ngày 8/3

*
Hướng dẫn cách biến đổi hình nền máy tính xách tay Win 11.

Trong thực đơn Backgroundthả xuống, bạn tùy chọn một trong 3 chiếc là Picture, Solid, Slideshow. Lưu giữ ý, tùy lựa chọn Picture(sử dụng một hình hình ảnh bất kỳ làm nền game desktop) chỉ vận dụng với màn hình hiển thị desktop bây giờ đang hoạt động. Ví như đang áp dụng nhiều sản phẩm tính khác biệt qua khả năng desktop ảo trong Win 11, các bạn phải tự setup hình nền cho từng desktop ảo. Nhị tùy lựa chọn Solid cùng Slideshowthì hoàn toàn có thể áp dụng mang lại tất cả máy tính xách tay desktop ảo cùng lúc.

Khi các bạn chọn Picturetrong mục Personalize Your Backgroundsẽ tất cả hai tùy chọn chủ yếu hiện ra. Theo đó, bạn có thể nhấp vào hình thu bé dại để chọn ảnh từ đội Recent Images, hoặc nhấp vào Browse Foldersvà chọn hình hình ảnh muốn sử dụng.


3. Một số làm việc đổi hình nền máy vi tính khác bạn nên biết


Ngoài đa số hướng dẫn download hình nền laptop cho Windows 10 với Windows 11 nhắc trên, bạn cũng buộc phải biết một số trong những mẹo đổi màn hình như sau:


3.1 cách để hình nền máy tính tự biến hóa bằng Dynamic Theme


- cách 1: Mở Microsoft Store lên > search kiếm ứng dụng Dynamic Themerồi thừa nhận Getđể tải về.

*
Tải phần mềm Dynamic Theme bên trên Microsoft Store là cách để hình nền thứ tính biến đổi liên tục thêm sinh động.

- bước 2: hóng ít phút để ứng dụng được thiết lập vào vật dụng tính.

- cách 3: dấn vào hình tượng Start Menusau khi cài đặt kết thúc > liên tiếp nhấn Dynamic Themeđể tùy chỉnh thiết lập phần mềm.

*
Chọn hình tượng ô cửa sổ rồi liên tục nhấn vào Dynamic Theme.

- cách 4: Mở giao diện Background> chọn Bingđể sử dụng nền game Binghằng ngày.

*
Sử dụng ảnh nền từ Bing.

- cách 5: lựa chọn Update> Show historyđể update nhiều ảnh hơn từ bỏ ứng dụng.

*
Chọn Show history để mở screen trình chiếu.

- bước 6: Tại màn hình trình chiếu, dìm mũi thương hiệu trái hoặc đề nghị để thay đổi hình nền.

*
Click chọn hai mũi tên để tùy chỉnh hình nền yêu thích.

- bước 7: dấn vào hình tượng ba chấm > chọn Set as backgroundđể download hình nền.

*
Thao tác set as background.

- cách 8: lựa chọn Daily Bing image> trên mục Autosavegạt nút sang bắt buộc (chế độ On) để tự động lưu hình nền từ Bing vào trong thư mục mặc định trước đó.

*
Bật cơ chế On hoặc Off nhằm máy tự động lưu hình nền.


3.2 phương pháp cài video làm ảnh nền máy tính


Không đối chọi thuần là sử dụng hình ảnh thông thường, bạn còn có thể cài đặt video làm ảnh nền máy tính. Trước tiên, các bạn cần cài đặt phần mềm Awesome
Wallpapers trên desktop tại con đường link: https://awesome-wallpaper.com/. Sau thời điểm tải file về, bạn click chuột phải lựa chọn 7-Ziprồi chọn tiếp Extract heređể giải nén. Khi hoàn tất vấn đề giải nén, bạn hãy click vào tệp tin Awesome
Wallapers.exe nhằm khởi chạy ứng dụng.

Tại giao diện bao gồm của công cụ, bao gồm 4 mục Awesome
Wallapers cung ứng bao gồm: General, Image, Gallery, video clip và System Information. Để thiết lập video cho màn hình hiển thị Desktop, bạn triển khai theo các bước sau:

- bước 1: lựa chọn tab General> kế tiếp ấn lựa chọn Videotrong mục Wallpaper Type.

*
Chọn video clip trong menu thả xuống sinh hoạt mục Wallpaper Type.

- bước 2: Chỉnh sang trọng tab Video> dấn vào biểu tượng 3 vệt chấm ngơi nghỉ mục Video File.

*
Tại mục video clip File bạn nhấn vào dấu 3 chấm.

- cách 3: Chọn đoạn clip bạn vừa ý để tiến hành cài làm màn hình Desktop. Tiếp nối nhấn Open.

*
Cách sử dụng ứng dụng Awesome
Wallpapers nhằm cài đoạn clip làm hình nền.

- cách 4: Sau khi bạn đã lựa chọn file đoạn phim rồi hãy thực hiện điều chỉnh các thông số kỹ thuật như: auto Play (True), Repeat đoạn clip (True), Horizontal Alignment (Center), Vertical Alignment (Center), Stretch (Uniform
To
Fill).

- bước 5: cuối cùng nhấn OK là hoàn tất.

*
Sau khi nhấn OK, bạn hãy thử cảm nhận sự mới lạ trên màn hình desktop nhé.


3.3 Cách thay đổi hình nền máy tính khi bị khóa bên trên Win 11


Bạn ước ao thay mới màn hình khóa vốn chỉ hiển thị đồng hồ, ngày tháng trở cần thú vị hơn, đừng bỏ qua hướng dẫn thiết đặt hình nền bên dưới đây.

- bước 1: nhấp chuột phải lên màn hình hiển thị desktop > chọn Personalize.

*
Mở bối cảnh Personalize lên.

- cách 2: chọn Lock screen.

- bước 3: trên mục Personalize your lock screen, bạn cũng có thể tùy lựa chọn một trong 3 chế độ: Windows spotlight(hình nền khóa mang định vì Microsoft hỗ trợ và thay đổi hằng ngày), Picture(tùy chọn nền game từ list Recent images hoặc nhấn Browse photos), Slideshow(sử dụng nhiều màn hình và tự động hóa thay đổi xoay vòng theo thời gian).

*
Tùy chọn chế độ hiển thị màn hình khóa.

- quanh đó ra, nếu còn muốn xóa màn hình khóa bạn chỉ cần gạt nút Show the lock screen background picture on the sign-in screen sang Offlà được.

*
Tắt ảnh nền khóa bên trên Windows 11.

Hy vọng những thông tin trong nội dung bài viết đã giúp bạn biết cách biến hóa hình nền máy tính nhanh chóng. Đừng quên truy vấn Blog kinh nghiệm của Điện máy Chợ mập để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo vặt có ích khác nhé!